GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » ĐỨC THÁNH CHA KÊU GỌI MỖI NGƯỜI DẤN THÂN CHO HÒA BÌNH TRONG NĂM 2014

ĐỨC THÁNH CHA KÊU GỌI MỖI NGƯỜI DẤN THÂN CHO HÒA BÌNH TRONG NĂM 2014

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Nhân Ngày Thế Giới Hòa Bình, Đức Thánh Cha kêu gọi : « Những bạo lực và những bất công hiện nay nơi nhiều phần đất trên thế giới không thể để cho chúng ta dửng dưng và bất động ».

Đối diện với chiến tranh và bạo lực « đây là lúc để ngừng lại », Đức Thánh Cha Phanxicô đã mạnh mẽ kêu gọi như thế nhân Ngày Thế Giới Hòa Bình 1.1.2014. Vào dịp đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đã phó thác cho Đức Maria « tiếng kêu hòa bình của các dân tộc bị chiến tranh và bạo lực áp bức » và đồng thời kêu gọi « sức mạnh của sự hiền từ, sức mạnh bất bạo động của chân lý và tình yêu ».

Vào đầu năm 2014, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã nhấn mạnh đến sự dấn thân cho hòa bình của mỗi người. « Những bạo lực và những bất công hiện nay nơi nhiều phần đất trên thế giới không thể để chúng ta dửng dưng và bất động : sự dấn thân của mỗi người là cần thiết để xây dựng một xã hội thực sự công bằng hơn và liên đới hơn ».

Trong sứ điệp Ngày Thế Giới Hòa Bình, theo chân các vị tiền nhiệm của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc lại « xác tín rằng chúng ta hết thảy đều là con cùng một Cha trên trời, chúng ta đều thuộc cùng một gia đình nhân loại và chia sẻ một định mệnh chung ». Điều đó ngụ ý, « đối với mỗi người trách nhiệm hành động cho một thế giới là một cộng đồng huynh đệ tôn trọng nhau, chấp nhận nhau  trong sự khác biệt và săn sóc lẫn nhau ».

Vào sáng 1.1.2014, Đức Thánh Cha đã khai mạc năm 2014 bằng thánh lễ Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, được cử hành ở Đền thờ Thánh Phêrô, trước sự hiện diện của ngoại giao đoàn bên cạnh Tòa Thánh.

Đức Thánh Cha đặc biệt phó dâng năm mới cho Đức Maria, phó thác « những nhu cầu của toàn thế giới, đặc biệt là sự đói khát công lý và hòa bình ».

Tý Linh

Theo La Croix

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: