GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » TẠP CHÍ TIME VINH DANH ĐỨC PHANXICÔ LÀ NHÂN VẬT CỦA NĂM 2013

TẠP CHÍ TIME VINH DANH ĐỨC PHANXICÔ LÀ NHÂN VẬT CỦA NĂM 2013

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tạp chí Time vừa chọn Đức Thánh Cha Phanxicô là nhân vật của năm 2013. Bà Nancy Gibbs cho biết kết quả cuộc bầu chọn năm nay rất thú vị. Bà khẳng định rằng hiếm có một nhân vật mới nổi nào trên thế giới lại gây chú ý nhanh chóng từ già đến trẻ, từ  giới Công giáo đến bên ngoài Công giáo như Đức Phanxicô. Chỉ trong vòng 9 tháng, ngài đã trở thành trung tâm của tất cả những cuộc nói chuyện nổi bật nhất của thế giới về thịnh vượng và nghèo đói, công bằng và công lý, sự minh bạch, hiện đại hóa, toàn cầu hóa, vai trò của nữ giới, bản chất của hôn nhân và sự cám dỗ của quyền lực.

Tạp chí Time đánh giá: “Khi sức mạnh của giới lãnh đạo đang bị thử thách ở nhiều nơi trên thế giới, thì Giáo hoàng Phanxicô trong tay không hề có vũ khí hay những nắm đấm thép vẫn vượt qua tất cả thử thách một cách ngoạn mục… Khi ngài hôn những người bệnh thiệt thòi về ngoại hình hay rửa chân cho một phụ nữ Hồi giáo, hình ảnh đó đã vượt ra khỏi ranh giới của Giáo Hội Công Giáo”.

Cha Lombardi, phát ngôn viên của Tòa Thánh, nhận định rằng điều đó không gây ngạc nhiên và đó là một “dấu chỉ tích cực” việc Đức Phanxicô đuợc chọn làm nhân vật của năm, bởi vì ngài “loan báo trên thế giới những giá trị tinh thần, tôn giáo và luân lý” và ngài lên tiếng cách hữu hiệu về hòa bình  và công lý.

Tuy nhiên, cha cho biết ngay rằng đó không phải là những gì mà Đức Thánh Cha tìm kiếm: “Đối với ngài, Đức Thánh Cha không tìm kiếm nổi danh hay thành công, vì ngài thực hiện việc phục vụ của mình để loan báo Tin Mừng tình thương của Thiên Chúa cho mọi người. Nếu điều đó lôi cuốn  những nguời nữ và người nam và đem lại cho họ hy vọng, thì Đức Thánh Cha bằng lòng. Nếu việc chọn lựa “nhân vật của năm” này có nghĩa rằng nhiều người đã hiểu sứ điệp này, ít ra là mặc nhiên, thì ngài chắc chắn vui mừng vì điều đó”.

Đứng thứ hai trong danh sách này là “người thổi còi” Edward Snowden. Năm ngoái, Tổng thống Obama đứng đầu danh sách và Đức Bênêđíctô XVI đứng thứ năm những người quyền lực nhất thế giới trong danh sách do tạp chí Forbes chọn.

Tý Linh

theo ZENIT và Người Lao Động

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: