GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » NGÀY QUỐC TẾ HÒA BÌNH 2014 : TÌNH HUYNH ĐỆ, NỀN TẢNG VÀ CON ĐƯỜNG CỦA HÒA BÌNH

NGÀY QUỐC TẾ HÒA BÌNH 2014 : TÌNH HUYNH ĐỆ, NỀN TẢNG VÀ CON ĐƯỜNG CỦA HÒA BÌNH

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

« Tình huynh đệ, nền tảng và con đường của hòa bình », đó là tựa đề của sứ điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế Giới Hòa Bình 1/1/2014, trong đó Đức Thánh Cha kêu gọi một sự toàn cầu hóa tình huynh đệ. Sứ điệp sẽ được giới thiệu tại Vatican và phổ biến ngày 12/12/2013.

ĐHY Peter Turkson, người Ghana và là chủ tịch Hội Đồng Tòa Thánh Công Lý và Hòa Bình, Đức cha Mario Toso, S.D.B., thư ký, và Ông Vittorio Alberti, nhân viên của Hội đồng này, sẽ giới thiệu sứ điệp.

Sứ điệp được phổ biến bằng các ngôn ngữ : Pháp, Ý, Anh, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Trong sứ điệp này, Đức Thánh Cha nhắc lại « giá trị thiết yếu của hòa bình và sự cần thiết hoạt động không biết mệt mỏi để đạt được nó ».

Đức Thánh Cha đã chọn chủ đề tình huynh đệ trong đường hướng nhũng phát biểu phê phán « nền văn hóa đồ bỏ đi » và thăng  tiến « nền văn hóa gặp gỡ », vì một thế giới công bằng và hòa bình hơn, nhân bản hơn.

Bộ giải thích : « Trong một thế giới không ngừng phát triển sự tương tùy của nó, không được bỏ qua thiện ích của tình huynh đệ : nó có thể khắc phục sự bành trường của sự toàn cầu hóa dửng dưng, mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhiều lần nói đến. Sự toàn cầu hóa dửng dưng phải nhường chỗ cho sự toàn cầu hóa tình huynh đệ ».

« Tình huynh đệ phải ghi dấu tất cả các khía cạnh của cuộc sống, bao gồm kinh tế, tài chính, xã hội dân sự, chính trị, việc nghiên cứu, sự phát triển, cũng như các thể chế công cộng và văn hóa ».

Tý Linh

Theo ZENIT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: