GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » LOGO NĂM GIA ĐÌNH CỦA GIÁO XỨ KIM LONG

LOGO NĂM GIA ĐÌNH CỦA GIÁO XỨ KIM LONG

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã thiết lập năm 2014 làm năm “Phúc Âm hóa đời sống gia đình“. Giáo xứ Kim Long tích cực hòa mình vào lời kêu gọi chung này để sống Năm Gia Đình 2014, nhằm thăng tiến và thánh hóa đời sống hôn nhân gia đình. Vì HĐGM Việt Nam không đưa ra một logo chính thức nào, nên giáo xứ đã chọn riêng cho mình một logo. Hình thức Logo này được kết hợp từ 2 logo: một của Gia đình Nazareth và một của giáo phận Bà Rịa.

logo gia dinh

Ý nghĩa của logo được thiết kế theo những định hướng của HĐGM Việt Nam, muốn các gia đình được Phúc Âm hóa bằng việc xây dựng gia đình thành một cộng đoàn cầu nguyện, yêu thương, phục vụ sự sống loan báo Tin Mừng.

Cách cụ thể, cha Quản xứ đề nghị các gia đình trong giáo xứ xây dựng gia đình theo các ý lực sống sau:

1.  Siêng năng tham dự thánh lễ, kinh nguyện gia đình.

2.  Lãnh nhận Bí tích Thánh Thể và Hòa Giải.

3. Cùng nhau đọc và suy niệm Lời Chúa.

4. Sống chung thủy. Biết hy sinh, tôn trọng và tha thứ cho nhau.

5. Giáo dục đời sống nhân bản và đức tin cho con cái.

6. Hiếu thảo với cha mẹ, kính trọng ông bà, anh chị em hòa thuận.

7. Sống bác ái, công bằng và tử tế với mọi người.

Các gia đình được mời gọi sống ơn gọi hôn nhân gia đình của mình theo gương Thánh Gia Thất (hình Thánh Gia Thất ở chính giữa). Đặc biệt trong gia đình thánh này, Chúa Kitô ở trung tâm và ánh sáng từ nơi Ngài đang tỏa lan sang Đức Maria và thánh Giuse, và từ đó lan sang các gia đình (những vòng tròn xung quanh). Điều đó có nghĩa rằng các gia đình được mời gọi đặt Chúa Kitô ở trung tâm của đời sống của mình và để cho ánh sáng của Ngài hướng dẫn. Các gia đình đặc biệt được mời gọi bước theo chân Chúa Kitô trên con đường thập giá với tinh thần hy sinh và tự hiến cho nhau (hình thánh giá), qua những vui buồn, sướng khổ, thăng trầm của cuộc sống (màu tím và những màu tươi sáng khác).

———————-

KINH DÂNG GIA ĐÌNH

Lạy Chúa là Cha chúng con, chúng con tin thật Chúa là Đấng dựng nên mọi sự, và hằng thương yêu chăm sóc mọi loài. Xin Chúa nhậm lời gia đình chúng con cầu nguyện. Chúa đã muốn chúng con làm thành một gia đình Công giáo, một cộng đoàn yêu thương, để làm bằng chứng tình thương của Chúa đối với mọi gia đình. Xin Chúa cho mọi người trong gia đình chúng con sốt sắng thờ phượng kính mến Chúa, và hết lòng hòa thuận thương yêu nhau. Xin Chúa cho chúng con nhiệt thành sống đức tin, hôm sớm cầu nguyện chung với nhau, làm cho gia đình trở thành một đền thờ sống động của Chúa, siêng năng tham dự phụng vụ của Hội Thánh, chuyên cần học hỏi lời Chúa và đem ra thực hành. Trong khi mỗi người chúng con ra sức làm việc, cũng như lúc gia đình được vui mừng hoặc gặp thử thách, xin Chúa cho chúng con biết luôn luôn tin tưởng vào Chúa quan phòng. Đối với mọi gia đình xung quanh, xin Chúa cho chúng con biết thật tình yêu mến, sẵn sàng chia sẻ vật chất cũng như tinh thần, nhất là chia sẻ Tin Mừng tình thương của Chúa.

        Lạy Chúa, chúng con xin dâng gia đình chúng con cho Chúa. Chúng con nguyện luôn sống theo gương Thánh Gia thất mỗi ngày. Xin Chúa chúc lành cho mọi người trong gia đình chúng con, có mặt cũng như vắng mặt, còn sống hay đã qua đời, hầu bây giờ chúng con trở nên ánh sáng tình thương của Chúa, và ngày sau được phước sum họp với Chúa muôn đời.  Amen.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: