GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » GIAO LƯU SINH HOẠT GIỚI TRẺ GIÁO XỨ KIM LONG VÀ ĐỐC SƠ

GIAO LƯU SINH HOẠT GIỚI TRẺ GIÁO XỨ KIM LONG VÀ ĐỐC SƠ

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tối thứ Hai 2/12/2013, tại giáo xứ Kim Long, đã diễn ra buổi giao lưu Giới trẻ của hai giáo xứ Đốc Sơ và Kim Long. . Sau nhiều lần lỡ hẹn vì một số lý do cũng như vì thời tiết, và nhờ được quý Cha sở tạo điều kiện, cuối cùng cả 2 giáo xứ đã tìm được thời gian thuận lợi để các bạn trẻ của 2 bên có dịp được giao lưu sinh hoạt với nhau.

 Giới trẻ của 2 giáo xứ đã cùng nhau khai mạc giờ sinh hoạt của mình ở trong nhà thờ, các bạn trẻ Kim Long chủ sự giờ khai mạc: Khởi đầu bằng một đoạn Lời Chúa, rồi sau đó là lời cầu nguyện do một bạn trẻ của giáo xứ Kim Long dâng lên. Sau những lời kinh khai mạc, cha Quản xứ Kim Long đã cho các bạn trẻ một vài lời huấn từ, với mong ước các bạn trẻ xây dựng vững chắc đời sống nhân bản, luân lý và đức tin để có thể “đứng vững trên đôi chân” của mình hầu không bị cám dỗ bởi những lối sống trần tục ngày nay. Tiếp đến, anh trưởng giới trẻ Kim Long đã giới thiệu các Thầy phụ trách  giới trẻ của 2 giáo xứ.

kl_docso (59)

Sau giờ khai mạc , các bạn trẻ đã cùng nhau ra trước sân nhà thờ để sinh hoạt. Khởi đầu là trò chơi sinh hoạt tập thể , vòng tròn bây giờ đã được khuấy động lên, không khí đã trở nên vui tươi nhộn nhịp. Các bạn trẻ của Kim Long và Đốc Sơ không còn e ngại, xa lạ nữa. Kế đến là trò chơi theo nhóm, các nhóm đã chơi rất nhiệt tình, mặc dù có một số bạn đã không ít lần bị ngã trong khi chơi, thế nhưng tinh thần và niềm vui đã giúp các bạn vượt lên trên tất cả. Niềm vui không chỉ có trong những trò chơi mà còn trong những bài hát sinh hoạt tập thể , khi mà mọi người đều góp giọng hát của mình vào trong những lời ca, cũng như làm một số cử điệu của bài hát. Tất cả các bạn trẻ đều hòa mình vào trong niềm vui, vào trong những trò chơi, những bài hát, góp phần làm cho không khí của buổi sinh hoạt trở nên vui tươi, hào hứng và sôi nổi hơn. Niềm vui còn được tăng thêm bởi trò chơi ‘ Họa sĩ trổ tài’. Với trí tưởng tượng phong phú cùng với tài năng vốn có của mình, các bạn trẻ đã thể hiện tài năng hội họa của mình qua các bức tranh với nhiều màu sắc sinh động, cùng với đó là những bài thuyết trình đã gây được nhiều ấn tượng cho người nghe và cũng không kém phần hài hước. Và đó cũng là lúc các bạn trẻ của 2 giáo xứ phải nói lời tạm biệt nhau. Trước khi chia tay, giới trẻ Kim Long đã mời giới trẻ Đốc Sơ một vài chiếc bánh, cái kẹo như là một lời cám ơn vì sự có mặt đông đủ của các bạn trẻ giáo xứ Đốc Sơ trong buổi giao lưu sinh hoạt này. Và anh trưởng giới trẻ Đốc Sơ cũng không quên  nói lên lời cám ơn các bạn trẻ Kim Long vì lời mời cũng như sự đón tiếp nồng hậu của giới trẻ Kim Long dành cho giới trẻ Đốc Sơ, và giới trẻ Đốc Sơ cũng gửi một lời mời thân thương đến các bạn trẻ Kim Long về sự tái ngộ của hai giáo xứ tại Đốc Sơ. Sau cùng, đại diện của giới trẻ 2 giáo xứ đã nói lên lòng biết ơn cha Quản xứ Kim Long và quý Thầy , đã luôn quan tâm cũng như tạo điều kiện thuận lợi để giới trẻ của hai giáo xứ có thể giao lưu sinh hoạt với nhau.

kl_docso (18)

 Kết thúc buổi sinh hoạt, các bạn trẻ đã cùng nhau thắp nến và hát bài  “  Hãy thắp sáng lên”. Trước khi ra về, giới trẻ của 2 giáo xứ đã cùng nhau chụp một bức hình lưu niệm để ghi nhớ lại cuộc gặp gỡ này.

Cồ Ngọc Hải

Trong Tông huấn “Niềm vui Tin Mừng”, Đức Phanxicô đã có vài số nói về giới trẻ (bản dịch của P. Phạm Xuân Khôi):

105. Mục vụ giới trẻ, như chúng ta thường khai triển, phải chịu những va chạm mạnh mẽ của những thay đổi xã hội. Trong những cơ cấu thông thường, giới trẻ thường không tìm thấy những câu trả lời cho những quan tâm, những nhu cầu, những vấn đề và những vết thương của các em. Như những người trưởng thành, chúng ta thấy khó mà kiên nhẫn lắng nghe các em, hiểu biết những quan tâm hoặc yêu cầu của các em, và học cách nói chuyện với các em bằng ngôn ngữ mà các em hiểu được. Cùng một lý do đó, những nỗ lực của chúng ta trong lãnh vực giáo dục đã không đem lại những kết quả mong muốn. Sự phát triển và tăng trưởng của các đoàn thể và các phong trào bao gồm hầu hết các người trẻ có thể được hiểu là một hành động của Chúa Thánh Thần, mở ra những con đường mới để đáp ứng những mong đợi của các em và việc tìm kiếm một linh đạo sâu xa và một cảm giác thuộc về Hội Thánh cách cụ thể hơn của các em. Tuy nhiên, vẫn còn một nhu cầu để đảm bảo rằng các đoàn thể này tham gia một cách ổn định hơn vào toàn thể nỗ lực mục vụ của Hội Thánh.[76]

106. Mặc dù không phải luôn luôn dễ dàng để tiếp cận giới trẻ, những tiến bộ đã được thực hiện trong hai lĩnh vực: ý thức rằng toàn thể cộng đồng được mời gọi để rao giảng Tin Mừng cho các em và giáo dục các em, và nhu cầu khẩn cấp để biến các em thành những nhân vật chính. Phải công nhận rằng trong cuộc khủng hoảng hiện tại của việc dấn thân và liên hệ cộng đồng, nhiều người trẻ, là những người cung cấp sự giúp đỡ đoàn kết của họ chống lại các tệ nạn của thế giới và thực hiện các hình thức khác nhau của đấu tranh và hoạt động tình nguyện. Một số em tham gia vao đời sống của Hội Thánh, ban sự sống cho những nhóm phục vụ và những sáng kiến truyền giáo khác nhau trong giáo phận của các em hoặc các địa điểm khác. Đẹp thay những người trẻ đang là “những người hành hương đức tin”, vui sướng đem Chúa Giêsu ra mọi đường phố, vào mọi nơi, đến mọi ngóc ngách của trái đất!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: