GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Bác ái xã hội » CÁC BỆNH NHÂN CŨNG LÀ NHỮNG TÁC NHÂN CỦA VIỆC PHÚC ÂM HÓA

CÁC BỆNH NHÂN CŨNG LÀ NHỮNG TÁC NHÂN CỦA VIỆC PHÚC ÂM HÓA

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Hôm 9/11/2013, UNITALSI đã được Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp kiến. Đây là một tổ chức hành hương lớn ở Ý, đặc biệt phục vụ các bệnh nhân, đưa họ đến Lộ-Đức và các đền thánh quốc tế. Năm nay tổ chức này mừng 110 năm thành lập.

Tại đại thính phòng Phaolô VI, khoảng 6000 người, trong đó có 2000 tình nguyện viên và 1500 bệnh nhân và người khuyết tật, 600 người ngồi xe lăn, đã phấn khởi đón chào Đức Thánh Cha.

Đón tiếp họ, Đức Thánh Cha nói : « Anh chị em không làm trợ giúp hay lòng nhân ái. Hành động của anh chị em là một lời loan báo thực sự về Tin Mừng Yêu Thương, một thừa tác vụ an ủi ». « Là những người nam và người nữ, các bậc cha mẹ và bạn trẻ, anh chị em không quay mặt trước nỗi đau khổ ; theo mẫu gương của người Samaritanô nhân hậu, anh chị em nỗ lực trở nên một cái nhìn đón tiếp, một bàn tay giúp khôi phục và đồng hành, một lời an ủi, một nhiệt huyết trìu mến ».

Đức Thánh Cha đã khuyến khích các thành viên của UNITALSI đừng nản chí trước những khó khăn và mệt nhọc, nhưng tiếp tục dành thời gian, nụ cười và tình yêu thương cho những ai đang cần đến. Theo ngài, người nghèo và bệnh nhân là sự phong phú cho Giáo Hội, vốn cần phải làm nổi bật vì lợi ích của toàn thể xã hội.

Ngày nay chúng ta đang sống trong một khung cảnh văn hóa và xã hội có khuynh hướng « che giấu tính mỏng giòn thể lý », chỉ xem nó như là một vấn đề, chấp nhận một thái độ nhẫn chịu, kiên tín hay khước từ đối với nó. Đức Thánh Cha do đó đã xin UNITALSI trở nên một dấu chỉ ngôn sứ, đi ngược lại lô-gíc thế gian và lô-gíc đồ bỏ đi.

Theo Đức Thánh Cha, trong các giáo xứ và  các hiệp hội, cần phải có một nền mục vụ nhằm hội nhập các bệnh nhân vào cộng đoàn Kitô hữu, xem họ không chỉ như những người nhận, nhưng còn như những tác nhân trọn vẹn của việc Phúc Âm hóa.

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Advertisements

2 Bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: