GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » BỆNH NHÂN SỐT XUẤT HUYẾT NGUY KỊCH DO CHUYỂN VIỆN CHẬM?

BỆNH NHÂN SỐT XUẤT HUYẾT NGUY KỊCH DO CHUYỂN VIỆN CHẬM?

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

(Dân trí) – Ngày 29/10, ông Huỳnh Viết Linh (37 tuổi, trú phường Kim Long, TP Huế) cho biết vừa gửi đơn trình bày lên Sở Y tế TT-Huế đề nghị xem xét vợ ông bị bệnh nguy kịch do tắc trách của các bác sĩ ở Trung tâm Y tế TP Huế.

Theo đó, vào ngày 21/10, vợ ông Linh là Lê Thị Hoa (30 tuổi) bị đau đầu, sốt cao. Gia đình đã chuyển chị Hoa lên Trung tâm Y tế TP Huế cấp cứu. Các bác sĩ chẩn đoán chị bị sốt xuất huyết và cho nhập viện điều trị.Đến trưa 23/10 người nhà phát hiện chị Hoa xuất huyết ở âm đạo cùng chảy máu chân răng, ho ra máu. Thấy tình thế nguy kịch bèn xin chuyển lên BV Trung ương Huế nhưng các bác sĩ từ chối. Ngày hôm sau (24/10), vào buổi chiều, chị Hoa bị phình to bụng, gia đình thêm một lần nữa xin chuyển viện nhưng Trung tâm Y tế TP Huế từ chối .Một bác sĩ ở đây đã nói ông Linh viết đơn cam kết xin cho vợ ở lại Trung tâm điều trị. Ông Linh đã đồng ý vì tin tưởng trình độ chuyên môn y bác sĩ. Tuy nhiên đến sáng 25/10, sau khi siêu âm, thấy tính mạng của bà Hoa nguy kịch, các bác sĩ ở Trung tâm đã cho người nhà chị Hoa chuyển lên cấp cứu ở BV Trung ương Huế.

Qua chẩn đoán, BV Trung ương Huế đã cho gia đình chị Hoa biết, bệnh của chị rất nặng. Chị bị suy đa phủ tạng, tràn dịch màn phổi, nhiễm trùng máu, nhiều cơ quan như tim, gan, não, phổi, thận… bị tổn thương nghiêm trọng.

Cũng theo anh Linh cho biết, con của anh (cháu Huỳnh Viết Minh Nhật, nam, 8 tuổi) cũng bị sốt xuất huyết, nhập vào Trung tâm Y tế TP Huế cấp cứu ngày 23/10 vừa qua. Qua 2 lần chẩn đoán, bác sĩ lại nói cháu bị viêm ruột thừa và buộc người nhà viết giấy cam kết mổ gấp.

Nhưng may mắn thay, khi đưa lên bàn mổ thì cháu Nhật bị sốt cao nên không thể mổ. Qua 2 giờ thì cháu đã hạ sốt và hết đau bụng. Lúc này. Bác sĩ ở Trung tâm chẩn đoán cháu không bị viêm ruột thừa mà là sốt xuất huyết.

Chiều 29/10, anh Linh cho biết vợ anh vẫn đang còn nguy kịch, hiện tình trạng bệnh rất nặng. Theo Sở Y tế tỉnh TT-Huế, hiện đã cử Thanh tra về làm việc với Trung tâm y tế thành phố Huế. Đồng thời, cử cán bộ của Phòng nghiệp vụ y lên BV Trung ương Huế theo dõi sức khỏe chị Hoa đang rất yếu.

Qua điện thoại, ông Trần Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Huế cho biết đang cùng cán bộ trung tâm đến lo cho sức khỏe chị Hoa nên rất bận, sẽ trả lời báo chí trong những ngày sau.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này.

Tính số liệu cộng dồn từ đầu năm 2013 đến ngày 28/10, số người bị sốt xuất huyết (ca chẩn đoán xác định) tại địa bàn tỉnh TT-Huế là 606. Số ca lâm sàng đang theo dõi là 332 người. Trong đó, địa bàn Thành phố Huế bị nhiều nhất với 339 ca chẩn đoán xác định và 103 ca lâm sàng đang theo dõi.

 

 

Đại Dương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: