GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Luân lý » “TÔI KHÔNG DÁM QUYẾT CHO BỆNH NHÂN CHẾT ÊM ÁI”

“TÔI KHÔNG DÁM QUYẾT CHO BỆNH NHÂN CHẾT ÊM ÁI”

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

PGS-TS Đinh Ngọc Sỹ – Chủ tịch Hội Lao và bệnh phổi Việt Nam, nguyên Giám đốc BV Phổi T.Ư, vừa ủng hộ áp dụng “cái chết êm ái” (euthanasie) nhưng lại vừa “không dám quyết cho bệnh nhân chết êm ái” !!!

Về phần mình, Giáo Hội Công Giáo lên án hành vi gây chết êm dịu này, coi đó là một hành vi phi đạo đức, thiếu lòng tôn trọng sự sống con người.

Thước đo của nhân loại được xác định chủ yếu trong mối tương quan của nó với đau khổ và người đau khổ. Điều này có giá trị cho từng cá nhân cũng như cho xã hội. Một xã hội không đón nhận người đau khổ và không thể giúp đỡ bằng sự đồng cảm, chia sẻ và gánh lấy đau khổ từ nội tâm, thì đó là một xã hội tàn bạo và vô nhân. Thế nhưng, xã hội không thể đón nhận những người đau khổ và nâng đỡ họ trong cơn đau khổ của họ, nếu mỗi người không tìm ra một ý nghĩa cho sự đau khổ, một con đường thanh luyện và trưởng thành, một con đường hy vọng. Quả thế, việc đón nhận tha nhân đang đau khổ có nghĩa là đảm nhận cách nào đó sự đau khổ của người ấy, để nó cũng trở thành của tôi. Nhưng bởi vì bây giờ nó đã trở thành đau khổ được chia sẻ, trong đó có sự hiện diện của một người khác, nên sự đau khổ này được ánh sáng tình yêu thâm nhập” (Bênêđíctô XVI, Thông điệp Spe salvi, số 38).

Xem bản tin trên tienphong.vn  ở đây


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: