GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Sống hiệp thông » HÌNH ẢNH GIÁO XỨ THAM DỰ NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO GIÁO PHẬN HUẾ

HÌNH ẢNH GIÁO XỨ THAM DỰ NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO GIÁO PHẬN HUẾ

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Ngày 17/10/2013, giáo phận Huế đã tổ chức ngày Khánh Nhật Truyền Giáo nhân Ngày Thế Giới Truyền Giáo (20/10) sắp đến. Hiện diện trong hội nghị truyền giáo có Đức cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Tổng giám mục giáo phận Huế và là phó chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam; Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục phụ tá giáo phận Hưng Hóa và là Chủ tịch Ủy ban Truyền Giáo của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

IMG_0944_resize

Hội nghị là cơ hội để hoc hỏi Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế Giới Truyền Giáo (bài chia sẻ do Đức Tổng Phanxicô Xaviê thực hiện), cũng như để lắng nghe những kinh nghiệm truyền giáo của các giáo xứ trong giáo phận. Buổi chiều có bài chia sẻ của Đức cha Anphong cũng như cuộc trao đổi của Hội nghị về vấn đề truyền giáo. Hội nghị truyền giáo là dịp để nhắc nhở mỗi người Kitô hữu bổn phận sống và loan báo Tin Mừng, khơi lên ý thức và thao thức truyền giáo nơi mỗi Kitô hữu, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, mỗi giáo phận. Đức Tổng Phanxicô nhắc nhở người Kitô hữu không chỉ theo đạo, học đạo mà thôi, nhưng còn sống đạo và truyền đạo nữa. Như thế mới sống đầy đủ ơn gọi môn đệ Chúa Kitô. Hội nghị truyền giáo kết thúc bằng chầu Thánh Thể, phó dâng công cuộc loan báo Tin Mừng cho Chúa.

IMG_0961_resize

Giáo xứ Kim Long (Ông chủ tịch, chị Tiến, chị Thu, chị Hòa, Nhi và Hải) cùng tham dự vào sự kiện chung của giáo phận trong tinh thần hiệp thông và học hỏi. Đây là cơ hội mở ra với bên ngoài, “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, như một tham dự viên của giáo xứ chia sẻ.

IMG_0940_resize

Xây dựng một Giáo Hội Mầu Nhiệm – Hiệp Thông – Sứ Vụ là đường hướng mà Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã đề ra. Điều đó cần được cụ thể hóa nơi mỗi giáo phận, mỗi giáo xứ, mỗi gia đình và mỗi người Kitô hữu. Nhà nhà truyền giáo, người người truyền giáo…., vì bản chất của Giáo Hội là truyền giáo. Chỉ như thế, khi sống và làm chứng cho Tin Mừng cách sâu xa mà khuôn mặt của Chúa Kitô sẽ được ghi khắc nơi mỗi con người, mỗi gia đình và mỗi môi trường xã hội.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: