GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » “PHẢI ĐẤU TRANH VỚI NGƯỜI KHÁC BẰNG HÒA BÌNH, BẰNG ĐỐI THOẠI VÀ BẰNG GIÁO DỤC”

“PHẢI ĐẤU TRANH VỚI NGƯỜI KHÁC BẰNG HÒA BÌNH, BẰNG ĐỐI THOẠI VÀ BẰNG GIÁO DỤC”

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Cô bé Malala Yousafzai, 16 tuổi, ứng viên sáng giá cho giải Nobel hòa bình 2013, đã làm cho danh hài Jon Stewart chết lặng khi nghe câu trả lời thông minh của cô như trên.

Năm 2012, cô bé Malala khi đang đi trên xe buýt từ trường về nhà thì bị Taliban ám sát. Một tay súng Taliban leo lên xe và bắn vào đầu cô bé. Cô bé được đưa sang Anh cứu chữa và may mắn sống sốt.

Tại chương trình phỏng vấn, khi được hỏi sẽ hành động như thế nào nếu Talaiban muốn sát hại cô, Malala nói: “Khi tôi nghĩ về chuyện đó, tôi nghĩ nếu tay Taliban đến, hắn sẽ sát hại tôi. Rồi tôi tự hỏi: Nếu hắn đến, Malala mi sẽ làm gì?. Rồi tôi tự trả lời, Malala, cứ lấy giày mà đập hắn. Nhưng rồi tôi tự nói: Nếu đánh hắn với cái giày, thì mi và hắn sẽ chẳng khác gì nhau. Mi không thể đối xử với người khác bằng sự tàn bạo và hung ác vậy, mi phải đấu tranh với người khác bằng hòa bình, bằng đối thoại và bằng giáo dục. Rồi tôi nghĩ tôi sẽ nói với hắn rằng giáo dục là quan trọng thế nào và tôi thậm chí muốn giáo dục cho con cái của anh nữa. Và tôi sẽ nói, Đó là điều tôi muốn nói với anh, giờ thì cứ làm gì anh muốn đi”.

malala

Khi nghe xong câu trả lời một cô bé – người phụ nữ dũng cảm được cả thế giới tôn vinh, MC nổi tiếng Jon Stewart thán phục không nói nổi nên lời.

Ở tuổi 16, cô bé là ứng viên trẻ nhất cho những đấu tranh vì quyền phụ nữ và quyền được giáo dục.

Theo Thanh Tuấn, Tuổi Trẻ

Câu trả lời của cô bé làm vang vọng lại giáo huấn của Chúa Giêsu hơn 2000 năm nay: “Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Như vậy, anh em mới được trở nên  con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? … Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao?” (Mt 5, 43-47). Không biết Jon Stewart có chết lặng khi nghe những lời này của Chúa Giêsu không? Và không biết người Công giáo “đấu tranh” hôm nay còn để cho lời này của Chúa Giêsu soi sáng không ?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: