GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Tâm linh » ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ: CHÚNG TA LÃNH NHẬN CHÍNH THIÊN CHÚA KHI CHÚNG TA CẦU NGUYỆN CÁCH CAN ĐẢM

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ: CHÚNG TA LÃNH NHẬN CHÍNH THIÊN CHÚA KHI CHÚNG TA CẦU NGUYỆN CÁCH CAN ĐẢM

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Trong khi cầu nguyện chúng ta cần phải can đảm và khám phá ra rằng ân huệ thật sự được ban tặng cho chúng ta: chính là Thiên Chúa. Đó là sứ điệp của Đức Thánh Cha trong Thánh lễ sáng Thứ năm tại Nhà Thánh Matta.

 Trung tâm của bài giảng là sự khẳng định của Chúa Giêsu, trong bài Tin Mừng của ngày nầy, rằng chúng ta cần cầu nguyện với sự kiên trì đầy tin tưởng. Dụ ngôn của người bạn quấy rầy, người bạn đạt được điều mình mong muốn nhờ sự kiên trì của anh ta, đã cho Đức Thánh Cha cơ hội để suy tư về phẩm chất sự cầu nguyện của chúng ta:

“Chuyện nầy làm chúng ta suy nghĩ, trong việc cầu nguyện của chúng ta: chúng ta cầu nguyện thế nào? Chúng ta cầu nguyện như thế nầy, theo thói quen, sốt sắng nhưng không làm phiền, hay chúng ta đặt mình trước mặt Chúa với lòng can đảm để xin ơn, để xin điều chúng ta đang cầu khẩn? Can đảm trong khi cầu nguyện: một lời cầu nguyện mà không có lòng can đảm thì không phải là lời cầu nguyện thực sự. Lòng can đảm để tin tưởng rằng Chúa đang lắng nghe chúng ta, lòng can đảm để gõ cửa… Chúa nói: ‘Vì ai xin thì sẽ được; ai tìm thì sẽ thấy; và ai gõ thì sẽ mở cho.’ Nhưng bạn phải xin, phải tìm và phải gõ.”

Đức Thánh Cha hỏi “Chúng ta có để cho chính mình tham gia vào việc cầu nguyện không? Chúng ta có biết gõ vào trái tim của Thiên Chúa không?” trong Phúc Âm Chúa Giêsu nói, “Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình của tốt của lành, phương chi Cha trên trời lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người sao?” Đức Thánh Cha nói “Đây quả là một điều tuyệt vời”:

“Khi chúng ta cầu nguyện cách can đảm, Chúa ban ơn cho chúng ta, nhưng Ngài cũng ban chính mình Ngài trong ân sủng đó: Chúa Thánh Thần, đó là, chính mình Ngài! Thiên Chúa không bao giờ ban phát hay gởi một ơn lành qua đường bưu điện: không bao giờ! Chính Ngài đem ơn đó đến! Điều chúng ta cầu xin thì hơi giống như [tiếng cười]… Nó là cái bao thư bọc lấy ân sủng. Nhưng ân sủng thật sự là Ngài, Đấng đến để mang ơn lành cho chúng ta. Đó là Ngài. Lời cầu nguyện của chúng ta, nếu có lòng can đảm, sẽ nhận được điều chúng ta cầu xin, nhưng đồng thời cũng nhận được điều quan trọng hơn: Thiên Chúa.”

Đức Thánh Cha lưu ý, trong Tin Mừng “một số người nhận được ơn và sau đó đi mất”: trong 10 người phung cùi được Chúa Giêsu chữa lành, chỉ có một người trở lại cám ơn Ngài. Ngay cả người mù thành Giê-ri-cô đã nhận ra Chúa khi được chữa lành, và ngợi khen Thiên Chúa. Đức Thánh Cha nhấn mạnh: Nhưng chúng ta phải cầu nguyện “với sự can đảm của đức tin”, khiến cho chúng ta cầu xin ngay cả những điều mà chúng ta không dám hy vọng tới -đó là, chính Thiên Chúa:

“Chúng ta xin một ơn, nhưng chúng ta không dám nói, ‘Nhưng xin chính Ngài hãy đến để đem ơn đó cho con.’ Chúng ta biết rằng một ân sủng luôn được chính Ngài đem đến: Chính Ngài đến và đem nó cho chúng ta. Chúng ta đừng tự gây rắc rối cho mình bằng cách nhận được ơn và không nhận ra Ngài, Đấng đem ơn đến cho chúng ta, Đấng ban ơn cho chúng ta: là Chúa. Xin Chúa ban cho chúng ta ơn trao ban chính mình Ngài, luôn luôn trong mọi ân sủng. Và xin cho chúng ta biết nhận ra Ngài, và ngợi khen Ngài như người bệnh được chữa lành trong Tin Mừng. Nhờ đó, trong ân sủng đó, chúng ta có thể tìm thấy Chúa.”

XT (theo Radio Vatican)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: