GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Việt Nam » HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM NHÓM HỌP TẠI TRUNG TÂM MỤC VỤ SÀI GÒN

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM NHÓM HỌP TẠI TRUNG TÂM MỤC VỤ SÀI GÒN

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Cuộc họp diễn ra từ ngày 7 đến 11 tháng Mười năm 2013. Đây là đại hội lần thứ 12 của HĐGMVN, vốn theo thong lệ được diễn ra cứ 3 năm một lần. Hiện diện trong đại hội lần này có Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam.

Đức cha Chủ tịch HĐGMVN nói lên ý nghĩa và mục đích của Đại hội HĐGM: nhìn lại đời sống đức tin của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong ba năm và hướng đến ba năm tới; bầu lại Ban Thường vụ cũng như các Chủ tịch các Uỷ ban trực thuộc HĐGM. Đại hội lần thứ XII lần này sẽ hướng tới nhiệm kỳ 2013–2016.

HDGMVN_DaiHoi_XII

Đức cha Chủ tịch hy vọng các giáo phận và các Uỷ ban, trong tình huynh đệ và trong niềm tin tưởng Đức Mẹ Mân Côi phù hộ, sẽ cùng nhau chia sẻ các sinh hoạt, thảo luận các vấn đề, định hướng mục vụ theo tinh thần Tân Phúc âm hoá hiệp thông với Hội Thánh toàn cầu.

Sau đó, Đức cha Tổng thư ký thông báo chương trình nghị sự của Đại hội XII, gồm: hai vấn đề chính yếu là bầu Ban Thường vụ HĐGMVN và các Chủ tịch các Uỷ ban cho nhiệm kỳ ba năm tới 2013–2016; cũng như hoạch định đường hướng mục vụ qua Thư Chung gửi Cộng đồng Dân Chúa Việt Nam. Ngoài ra, Đại hội cũng sẽ bàn đến một vài vấn đề về tổ chức Văn phòng Tổng thư ký, quy chế thiết lập các nhà dòng trong các giáo phận, xây dựng Vương cung thánh đường La Vang…

Nguồn: hdgmvietnam.org 

 


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: