GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » THÁNG MÂN CÔI: LẦN HẠT KÍNH MẸ

THÁNG MÂN CÔI: LẦN HẠT KÍNH MẸ

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Vào tháng Mân Côi, giáo xứ Kim Long thể hiện lòng yêu mến Chúa và tôn vinh Đức Mẹ qua việc cùng nhau quy tụ bền đài Mẹ để cùng nhau lần chuỗi Mân Côi. Nếu trong tháng Năm, tháng Hoa Đức Mẹ, giáo xứ đã kiệu Mẹ về các gia đình để cùng nhau tôn vinh Chúa và Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi, thì với tháng Mười, tháng Mân Côi này, cha Quản xứ đã mời các gia đình cùng quy tụ về đài Mẹ để cùng nhau đọc kinh.

Giáo xứ Kim Long có lòng sùng mộ Đức Mẹ cách đặc biệt, đã chọn Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời làm bổn mạng và qua dòng lịch sử, mỗi người con của giáo xứ đã lớn lên với Kinh Kính Mừng. Lời Kinh Kính Mừng đã nuôi dưỡng đức tin của bao thế hệ Kitô hữu giáo xứ Kim Long và đã có những người con dám lấy mạng sống mình để minh chứng cho đức tin: các thánh Gioan Đoàn Trinh Hoan, Emmanuen Nguyễn Văn Triệu, Anrê Trần Văn Trông.

IMG_0629_resize

Việc quy tụ bên nhau đọc kinh kính Mẹ là một cơ hội nhắc nhớ truyền thống đạo đức bao đời của những người con giáo xứ và cách riêng để tiếp tục xây dựng đời sống đức tin, hiệp thông và sứ vụ.

Buổi đọc kinh chung bắt đầu tối Chúa Nhật 6.10.2013, kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi. Dù trời mưa, nhưng buổi đọc kinh vẫn diễn ra trong hiên nhà thờ. Đến cuối buổi, khi trời tạnh, mọi người lại quy tụ trước đài Mẹ. Buổi đọc kinh khai mạc tháng Mân Côi này nhắm cầu nguyện đặc biệt cho các gia đình trong giáo xứ được lớn lên trong đức tin, trong tình hiệp thông với nhau và sống chứng tá cho đức tin vào Chúa cũng như lòng yêu mến Mẹ.

IMG_0692_resize

Tối thứ Hai 7.10.2013, buổi đọc kinh thứ hai diễn ra trong thời tiết tốt đẹp. Buổi đọc kinh do giới trẻ đảm nhận, dưới sự hướng dẫn của hai thầy Phaolô Nguyễn Hùng Sơn và Đaminh Hoàng Xuân Anh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: