GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » CÁC THAY ĐỔI TẠI GIÁO TRIỀU

CÁC THAY ĐỔI TẠI GIÁO TRIỀU

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Đức Thánh Cha Phanxicô vừa có một vài thay đổi tại Giáo triều. Đức cha Nikola Eterovic không còn điều hành Ban Tổng thư ký của Thượng Hội Đồng Giám Mục, và được thay vào vị trí này là Đức cha Lorenzo Baldisseri, hiện đang là thư ký của Bộ Giám Mục. Đức cha Eterovic sẽ đến làm việc tại Đức với tư cách sứ thần Tòa Thánh.

Những thay đổi khác : ĐHY Mauro Piacenza thôi giữ chức vụ Tổng trưởng Bộ Giáo Sĩ và được bổ nhiệm làm Chánh tòa ân giải tối cao, thay cho ĐHY Monteiro de Castro, nghỉ việc vì lý do tuổi tác. Đức cha Beniamino Stella, nhà ngoại giao người Ý, hiện đang là Giám đốc trường ngoại giao của Tòa thánh, được bổ nhiệm làm Tổng trưởng Bộ Giáo Sĩ thay cho ĐHY Piacenza.

Đức ông Giampiero Gloder, nhà ngoại giao người Ý, hiện đang làm tại Phủ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh sẽ thay thế ĐHY Beniamino Stella trong vai trò  Giám đốc trường ngoại giao của Tòa Thánh.

Đức cha Müller, Tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin và ĐHY F. Filoni, Tổng trưởng Bộ Phúc Âm Hóa các Dân Tộc, giữ nguyên vị trí của mình.

Đức cha Joseph Di Noia, cho đến nay là Chủ tịch Ủy ban « Ecclesia Dei » của Tòa Thánh, được bổ nhiệm làm phó thư ký của Bộ Giáo lý Đức Tin, đang khi Đức cha Jorge Carlos Patrón Wong, người Mêhicô, được bổ nhiệm làm thư ký cho các Chủng viện tại Bộ Giáo Sĩ.

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: