GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Sống hiệp thông » ĐỨC CHA ANPHONG NGUYỄN HỮU LONG DÂNG LỄ TẠ ƠN TẠI GIÁO XỨ KIM LONG

ĐỨC CHA ANPHONG NGUYỄN HỮU LONG DÂNG LỄ TẠ ƠN TẠI GIÁO XỨ KIM LONG

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tối 18.9.2013, lúc 18g30, Đức tân Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Phụ tá giáo phận Hưng Hóa, đã đến dâng thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ Kim Long, giáo phận Huế. Đây là một tình cảm đặc biệt mà Đức Cha đã dành cho giáo xứ Kim Long, một giáo xứ được giao phó cho các cha Xuân Bích Việt Nam săn sóc mục vụ. Khi còn làm việc tại Đại Chủng Viện Huế, với tư cách là giáo sư hay Giám đốc Đại Chủng Viện, Đức Cha đã nhiều lần đến với giáo xứ. Cách riêng, trước khi lên đường ra giáo phận Hưng Hóa, Đức Cha đã đến dâng thánh lễ từ giã giáo xứ và giờ đây, sau khi được tấn phong Giám mục ngày 6.9.2013, Đức Cha, trên chuyến hành trình tạ ơn của mình, đã dành chút thời gian quý báu của ngài cho giáo xứ.

Cùng đồng tế trong thánh lễ này có cha Giuse Hồ Thứ, tân Giám đốc Đại Chủng Viện Huế và cũng là nguyên quản xứ Kim Long, cha J.B. Etcharren, nguyên Bề Trên Hội Thừa Sai Paris, cha Bartôlômêô Nguyễn Quang Anh, nguyên quản xứ Kim Long, cha Micae Nguyễn Hữu Đức, nguyên quản xứ Kim Long.

Giáo xứ Kim Long hân hoan chào mừng Đức Cha và quý Cha đã trở lại với giáo xứ và cùng hiệp thông với Đức Cha trong thánh lễ tạ ơn này. Một tràng pháo tay vang dội trước khi bắt đầu thánh lễ, tràng pháo tay át cả tiếng mưa bão đang hoành hành trên mảnh đất miền Trung. Quả thế, Đức Cha và quý Cha đã đặt chân đến nhà thờ giáo xứ đúng vào lúc mà những cơn mưa bão nặng nề đang diễn ra. Tuy nhiên, những người con của giáo xứ Kim Long cũng nhiệt thành “đội mưa” để đến hiệp dâng thánh lễ này. Phát biểu trước thánh lễ, cha Phêrô Võ Xuân Tiến, quản xứ Kim Long, đã thay mặt toàn thể giáo xứ chào mừng Đức Cha và quý Cha đã đến với giáo xứ, những cơn mưa bão đó như diễn tả sự nặng lòng của đất trời trước tình cảm đặc biệt của Đức Cha và quý Cha dành cho giáo xứ. Đáp lời, Đức Cha cũng nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân cao cả Chúa đã ban cho ngài, cũng như nói lên những tình cảm dành cho giáo xứ và cách riêng cám ơn giáo xứ đã hiệp thông cầu nguyện cho ngài. Dịp Tết Trung Thu, Đức Cha cũng dâng thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các em thiếu nhi. Giảng trong thánh lễ, Đức Cha đã dành những tâm tình tốt đẹp nói về các em nhi đồng, về những tuổi thơ đơn sơ, trong sáng cần được che chở và dưỡng dục, bởi tất cả những ai có trách nhiệm, cả về mặt nhân bản lẫn đức tin, làm người cũng như làm con Chúa. Đó cũng là một trong những ưu tư của ngài khi đến với giáo phận Hưng Hóa, có nhiều mảnh đời nhỏ bé không được sống xứng với phẩm giá của mình.

Cuối thánh lễ, ông Chủ tịch giáo xứ Inhaxiô Nguyễn Văn Anh đã dâng lên Đức Cha bó hoa chúc mừng và cầu chúc cho Đức Cha sức khỏe và nhiều ơn lành của Chúa trong sứ mạng khó khăn mà Chúa giao phó. GIáo xứ sẽ luôn nhớ cầu nguyện cho Đức Cha trong sứ mạng mới này. Phần mình, trước khi ban phép lành trọng thể, Đức Cha một lần nữa bày tỏ lòng tri ân Thiên Chúa cũng như cám ơn những tình cảm tốt đẹp mà giáo xứ dành cho Đức Cha, và đồng thời xin giáo xứ tiếp tục nâng đỡ bằng lời cầu nguyện cho ngài.

Sau phép lành trọng thể, đoàn lân của giáo xứ đã có phần biểu diễn vui nhộn chào mừng Đức Cha và quý Cha, với biểu ngữ: “Hân hoan chào mừng Đức tân Giám mục An-phong”. Và để vui Trung Thu, Đức Cha và quý Cha đã phát bánh trung thu cho các em thiếu nhi và mọi người.

Advertisements

%(count) bình luận

  1. […] Giáo xứ Kim Long […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: