GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Tâm linh » ĐỨC THÁNH CHA: LOAN BÁO ĐỨC GIÊSU KHÔNG SỢ HÃI, KHÔNG BỒI RỐI VÀ KHÔNG CÓ THÁI ĐỘ HÂN HOAN CHIẾN THẮNG

ĐỨC THÁNH CHA: LOAN BÁO ĐỨC GIÊSU KHÔNG SỢ HÃI, KHÔNG BỒI RỐI VÀ KHÔNG CÓ THÁI ĐỘ HÂN HOAN CHIẾN THẮNG

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Người Kitô hữu được mời gọi công bố Chúa Giêsu mà không sợ hãi, không xấu hổ và không hân hoan chiến thắng. Đó là lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong thánh lễ sáng thứ ba tại Nhà Thánh Matta. Ngài cũng nhấn mạnh nguy cơ trở thành Kitô hữu không có sự Phục sinh và nhắc lại rằng Đức Kitô thì luôn luôn ở trung tâm của đời sống và hy vọng của chúng ta.

“Chúa Giêsu là Đấng Chiến thắng, Ngài đã chiến thắng trên tội lỗi và sự chết”. Đó là lời của Đức Thánh Cha trong bài giảng của thánh lễ sáng Thứ ba. Ngài nhắc đến Thư của Thánh Phaolô gởi tín hữu Côlôxê trong đó thánh nhân đề nghị chúng ta bước đi cùng với Chúa Giêsu “vì Ngài đã chiến thắng, và chúng ta cùng đi với Ngài trong chiến thắng cách “kiên vững trong đức tin”.

Đây là điểm chính yếu, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Đức Giêsu đã sống lại”.

Ngài nói tiếp “Nhưng nó không luôn dể dàng để hiểu thấu. Đức Thánh Cha nhắc lại rằng Khi Thánh Phaolô nói với người Hy Lạp ở Athen, ngài được họ thích thú lắng nghe cho đến khi ngài nói về sự sống lại. “Chuyện nầy làm chúng ta sợ hãi, tốt nhất là đừng động đến” Đức Thánh Cha nói.

Tiếp tục bài giảng Đức Thánh Cha nhắc lại các Tông đồ đã quấn lấy nhau trong Phòng Tiệc ly vì sợ người Do Thái, thậm chí bà Maria Madelena đã khóc lóc vì họ lấy đi xác của Thầy. “…Họ sợ phải nghĩ đến sự Phục sinh”. Đức Thánh Cha lưu ý rằng “cũng có những Kitô hữu bối rối. Họ do dự khi “tuyên xưng rằng Chúa Kitô đã phục sinh”.

Cuối cùng Đức Thánh Cha Phanxicô nói có một số Kitô hữu “trong lòng họ không tin vào Chúa Phục sinh và muốn biến nhóm của họ thành một sự phục sinh oai vang hơn sự phục sinh của Đấng thật sự. Ngài nói, những ngưởi nầy là các Kitô hữu “hân hoan chiến thắng”.

Đức Thánh Cha nói tiếp “Họ không hiểu ý nghĩa của chữ “chiến thắng”, nên họ chỉ nói cách “hân hoan chiến thắng”, bởi vì họ có một mặc cảm tự ti và muốn làm như vậy…

Khi chúng ta nhìn vào những Kitô hữu nầy, với thái độ hân hoan chiến thắng của họ, trong cuộc sống của họ, trong các bài diễn văn của họ, và trong thần học mục vụ của họ, phụng vụ, rất nhiều chuyện, đó là bởi vì họ không tin cách sâu thẳm vào Đấng Phục sinh. Ngài là Đấng Chiến thắng, là Đấng đã sống lại. Ngài đã chiến thắng.

Đức Thánh Cha nói thêm,”Đây là sứ điệp mà Thánh Phaolô gởi cho chúng ta ‘Đức Kitô là mọi sự’ , Ngài là toàn thể và là niềm hy vọng, “bởi vì Ngài là Chàng Rể, Đấng chiến thắng”.

XT (theo Radio Vatican)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: