GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Tâm linh » ĐỨC THÁNH CHA: NIỀM HY VỌNG KITÔ GIÁO LÀ CHÍNH CHÚA GIÊSU

ĐỨC THÁNH CHA: NIỀM HY VỌNG KITÔ GIÁO LÀ CHÍNH CHÚA GIÊSU

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Nhân đức trông cậy, có lẽ ít được hiểu hơn đức tin và đức mến, không nên bị lẫn lộn với sự lạc quan nhân loại là một trạng thái tinh thần. Đối với một Kitô hữu, hy vọng là Chúa Giêsu hóa thân trong Phép Thánh Thể và trong Lời Chúa. Đó là điểm chính yếu của những gì Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói trong thánh lễ sáng nay ở Nhà Matta, Vatican.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói trong bài giảng của ngài: Hy vọng là một quà tặng từ Chúa Giêsu; hy vọng là chính Chúa Giêsu và mang tên Ngài. Nhưng nó không phải là thứ hy vọng mà bạn tìm thấy ở một người thường nhìn vào “ly nước đầy một nửa” – đó đơn giản chỉ là “sự lạc quan” và “lạc quan là một thái độ của con người nó tùy thuộc vào nhiều thứ”.

Nhắc lại bài Tin Mừng trong đó Chúa Giêsu chữa một người bại tay và bị các luật sĩ và Pha-ri-siêu chỉ trích, Đức Thánh Cha Phanxicô nhận xét rằng qua phép lạ của Ngài, Chúa Giêsu chỉ cho họ thấy vì sao cách thức của họ “không phải là cách thức của tự do”. Đức Thánh Cha nói “Tự do và hy vọng luôn đi với nhau: ở đâu không có hy vọng, ở đó không thể có tự do.” Và ngài nói rằng với động tác đó, Chúa Giêsu tỏ cho chúng ta biết sức mạnh của đổi mới qua Ngài.

Đức Thánh Cha nói, “Chúa Giêsu, niềm hy vọng, đổi mới mọi sự. Ngài là một phép lạ liên lỉ”. Đức Kitô hóa thân thành “phép lạ đổi mới” nầy trong Hội Thánh, “trong đời tôi, trong đời bạn, trong đời sống của chúng ta.” Ngài tiếp, “Đức Kitô là lý do cho niềm hy vọng của chúng ta, và hy vọng nầy không lừa dối.”

Đức Thánh Cha cũng có ít lời với hàng giáo sỹ. Lưu ý rằng đáng “buồn một tý” khi “người ta thấy một linh mục không có hy vọng,” Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng thật tuyệt vời khi nhìn thấy một linh mục đi đến cuối cuộc đời “không với sự lạc quan, nhưng với hy vọng.” Ngài nói tiếp, “Vị linh mục nầy được liên kết với Chúa Giêsu Kitô, và Dân của Chúa cần chúng ta, những linh mục, trao cho họ dấu chỉ của niềm hy vọng nầy, trong khi sống hy vọng nầy trong Đức Giêsu, Ngài đổi mới tất cả.”

Và ngài đã hướng về Đức Trinh Nữ Maria, đấng luôn hy vọng vào Con của ngài, như một mẫu gương cho mọi người noi theo. Ngay cả trong những giờ phút đen tối nhất của ngài, Mẹ vẫn có “Niềm hy vọng đó: Mẹ đã có hy vọng. Chính hy vọng đó đổi mới tất cả.”

XT (theo Radio Vatican)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: