GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » CUỘC GỌI CỦA ĐỨC THÁNH CHA ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI

CUỘC GỌI CỦA ĐỨC THÁNH CHA ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc gọi đến một phụ nữ trẻ người Ý đang đối diện với một sự thai nghén khó khăn, ngài hoan hô sự can đảm của cô trong việc chọn lựa sự sống cho đứa con cô ấy và nói sẽ rửa tội cho đứa trẻ.

 Anna Romero, một phụ nữ 35 tuổi từ miền trung nước Ý, đang trong kỳ nghỉ khi cô nhận được một cuộc gọi từ Đức Thánh Cha. Đầu mùa Hè cô đã viết cho Đức Thánh Cha một bức thư, nói lên nỗi lo lắng khi khám phá ra mình đã có thai với một người đàn ông -cho đến lúc ấy cô không biết- đã có gia đình.

“Vào tháng sáu tôi nhận ra mình có thai với ông ấy và khi tôi nói về chuyện nầy thay vì vui sướng thì ông đã nói với tôi rẳng ông đã có gia đình, đã có một đứa con và tôi cần phải phá thai”. Romero đã nói, theo nhật báo Daily Mail.

“Tôi bảo ông ấy tôi không thể phá thai và ông hãy đi ra khỏi đời tôi”.

Romero đã diễn tả tình trạng của cô trong một bức thư gửi đến Đức Thánh Cha, chia sẻ rằng cô chưa bao giờ gặp may mắn với đàn ông, và kể lại sau khi lập gia đình khi còn trẻ và ly dị, cô nghĩ rằng mình đã tìm được một người đàn ông hoàn hảo.

Tuy nhiên, sau khi được biết về cuộc hôn nhân hiện tại của người đàn ông, cô cảm thấy “bị xúc phạm và phản bội”, và nói với Đức Thánh Cha rằng cô viết cho ngài bởi vì cô “không có một ai khác để quay về”.

“Tôi ghi địa chỉ đơn giản là đến Đức Thánh Cha Phanxicô, ở Vatican và bỏa vào hòm thư. Tôi đã không gởi ngay cả theo cách ghi nhận thư đã được giao. Tôi thật sự không mong được một sự trả lời, nhưng sau đó tôi rất ngạc nhiên khi đang trong kỳ nghỉ đã nhận được một cuộc gọi của ngài”.

Romero nói rằng khi chuông điện thoại reo, cô biết số điện thoại đến từ Roma nhờ mã số cuộc gọi của thành phố, và cô nhận ra giọng nói của Đức Thánh Cha ngay khi ngài vừa bắt đầu nói.

“Trước đó tôi chỉ nhìn thấy Đức Thánh Cha có một lần, từ quảng trường Thánh Phêrô khi tôi sống ở Roma,” cô ấy nói, “Tôi không bao giờ tưởng tượng được rằng Đức Thánh Cha có thể cầm lấy điện thoại và gọi cho tôi và nói với tôi như thể tôi là một người bạn thân.”

Cô nói thêm “Chúng tôi chỉ nói một vài phút qua điện thoại nhưng lòng tôi ngập tràn niềm vui.”

Trong cuộc gọi Đức Thánh Cha Phanxicô đã an ủi cô ấy, nói rằng cô sẽ không bao giờ cô đơn, và rằng một đứa con là “một món quà của Thiên Chúa” và “một dấu chỉ của sự Quan Phòng của Thiên Chúa”, ngài cũng nói rằng cô cần phải “can đảm và mạnh mẽ” cho đứa con chưa sinh ra của mình.

Khi Romeo chia sẻ nổi lo sợ của cô về việc rửa tội cho đứa trẻ bởi vì cô đã ly dị và là một người mẹ đơn thân, Đức Thánh Cha bảo đảm với cô rằng ngài có thể là người cha tinh thần của cô, và ngay cả nói rằng chính ngài sẽ sẵn sàng rửa tội cho đứa trẻ.

Romero đã nói rằng ngay cả khi Đức Thánh Cha chưa thực hiện việc rửa tội, cuộc gọi ấy cũng đã thay đổi cuộc đời của cô.

Cô nói rằng cô hy vọng lá thư của mình “sẽ là một mẫu gương cho những người phụ nữ khác đang cảm thấy mình bị xa cách Giáo Hội đơn giản vì họ đã chọn người đàn ông không đúng, họ đã ly dị hay họ đã ăn ở với người đàn ông không xứng đáng làm cha.”

Cô nói thêm “Tôi không biết giới tính của đứa bé, nhưng nếu Đức Thánh Cha rửa tội cho nó và nó là con trai, tôi không do dự gì về tên của nó: Phanxicô.”

XT (theo CNA)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: