GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Tâm linh » ĐỨC THÁNH CHA PHANXI CÔ: CHÚA GIÊSU CÓ MỘT LỜI HỨA VÀ MỘT SỨ VỤ CHO MỌI KITÔ HỮU

ĐỨC THÁNH CHA PHANXI CÔ: CHÚA GIÊSU CÓ MỘT LỜI HỨA VÀ MỘT SỨ VỤ CHO MỌI KITÔ HỮU

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Trong thánh lễ sáng của ngài hôm Thứ năm, Đức Thánh Cha Phanxicô suy tư về những cách khác nhau mà Chúa Giêsu mạc khải mình trong đời sống của một Kitô hữu, ban sự nâng đỡ và gởi đến mỗi người một sứ vụ.

 Huấn dụ trong thánh lễ sáng tại Nhà Thánh Matta ở Vatican, Đức Thánh cha Phanxicô đã nói về việc tại sao khi Chúa Giêsu đến trong đời sống chúng ta, Ngài luôn trao ban “một lời hứa, một lời hứa tặng ban sự an ủi, một đòi hỏi về lòng quảng đại và một sứ vụ cần được thực hiện.” Ngài nói Phúc Âm kể lại về cách thức Chúa Giêsu, sau mẻ lưới cá kỳ diệu đã kêu gọi các ngư phủ Phêrô, Giacôbê và Gioan đi theo Ngài, là một ví dụ cho điều nầy. Ngài hứa sẽ làm cho họ trở thành những kẻ đánh cá người và sau đó kêu mời họ bỏ mọi sự mà theo Ngài. Và đây là những gì các tông đồ đã làm, họ đã bỏ tất cả mọi sự.

Đức Thánh Cha nói “Chúa Giêsu không bao giờ bảo chúng ta theo Ngài mà không nói cho chúng ta biết nhiệm vụ của chúng ta là gì.” Ngài tiếp “nó không phải là một sự trình diễn để đi theo con đường của Chúa Giêsu. Chúng ta đi theo Ngài để làm một cái gì đó và đó là sứ vụ của chúng ta.”

Kết luận bài giảng của mình, Đức Thánh Cha nói về ba điều nầy: lời hứa, đòi hỏi và sứ vụ có liên quan đến sự cầu nguyện như thế nào. “Một sự cầu nguyện mà không được nghe một lời từ Chúa Giêsu và không có niềm tin, hay một lời hứa, thì không phải là một sự cầu nguyện tốt đẹp,” ngài nói. “Không có sự cầu nguyện mà trong đó Chúa Giêsu không gợi hứng cho chúng ta để làm một điều gì đó.”

XT (theo Radio Vatican)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: