GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » ĐỨC PHANXICÔ: “TÔI MUỐN MỘT GIÁO HỘI RA KHỎI CHÍNH MÌNH VÀ GẶP TAI NẠN, HƠN LÀ MỘT GIÁO HỘI BỊ THỐI MỤC TỪ BÊN TRONG”

ĐỨC PHANXICÔ: “TÔI MUỐN MỘT GIÁO HỘI RA KHỎI CHÍNH MÌNH VÀ GẶP TAI NẠN, HƠN LÀ MỘT GIÁO HỘI BỊ THỐI MỤC TỪ BÊN TRONG”

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Cao điểm của cuộc găp gỡ của các phong trào trong Giáo Hội nhân ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: đêm canh thức tại quảng trường Thánh Phêrô với Đức Thánh Cha Phanxicô đã tập hợp hơn 250.000 tín hữu.

“Không có Giáo Hội khép kín, xin Chúa dẫn dắt chúng ta, bên ngoài và tiến lên!”

Trong bài nói chuyện tự phát dài, trước tiên ngài kể lại ơn gọi của ngài vào năm 1953: ngài cho biết đã muốn trở thành linh mục sau khi đã xưng tội với một tân linh mục của giáo xứ của ngài ờ Buenos Aires. Tiếp đến, Đức Thánh Cha đã mong ước một Giáo Hội không khép kín nơi chính mình, vì khi sống thái độ này, Giáo Hội tự làm hại mình.

“ Hãy tưởng tượng một căn phòng đóng kín trong vòng một năm, nó sẽ bốc mùi ẩm ướt và hôi thối. Giáo Hội không được trở thành một căn phòng khép kín, Giáo Hội phải ra khỏi chính mình, mở toang các cánh cửa và đến gặp gỡ người khác, bởi vì đức tin là một cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu”. Đi đến gặp gỡ người khác, đó cũng là đương đầu với sự nghèo khó. Nhưng cần phải trở thành những Kitô hữu can đảm. Tôi muốn một Giáo Hội ra khỏi chính mình và gặp tai nạn, hơn là một Giáo Hội khép kín bị thối mục từ bên trong!”

“Cần phải trở thành những Kitô hữu can đảm!”

Trong một phát biểu rất mạnh, Đức Thánh Cha đã kêu gọi đối thoại với mọi người, bao gồm cả những ai theo một tôn giáo khác hay không theo tôn giáo nào. “Những gì  chúng ta có chúng với nhau, đó là hết thảy chúng ta đều là những hình ảnh của Thiên Chúa, mỗi người nam và người nữ phải được tự do sống xác tín tôn giáo của mình”.

“Điều quan trọng, đó là gặp gỡ với Thiên Chúa. Đừng sợ, không có vấn đề gì khi chúng ta ở với Chúa. Như một trẻ thơ cảm thấy được bảo vệ khi ở với cha mẹ mình, chúng ta đều an toàn trong tay Chúa”.

“Chúa luôn đi trước chúng ta, Ngài luôn chờ đợi chúng ta!”

Bên cạnh những lời khuyên, Đức Thánh Cha cũng có lời trách yêu thương đối với đám  đông: “Anh chị em kêu ‘Phanxicô, Phanxicô’, nhưng Chúa Giêsu đâu? Cần phải kêu tên Ngài!” Đức Thánh Cha tiếp đến lấy lại một hình ảnh đã từng được ngài dùng đến: Giáo Hội không phải là một tổ chức phi chính phủ, cũng không phải là một tổ chức chính trị.

“Tình liên đới là một giá trị của Giáo Hội, chứ không phải là việc tìm kiếm hiệu năng. Việc Phúc Âm hóa không được quyết định xung quanh một bàn ăn: cần phải sống Tin Mừng giữa đời thường và làm chứng”. Đức Thánh Cha một lần nữa đả phá tính trần tục thiêng liêng và việc thiếu đạo đức càng ngày càng hiện diện trong đời sống công cộng và đang gây thiệt hại nhiều cho nhân loại.

Sau cùng, Đức Thánh Cha đã mời gọi mỗi người luôn đáp lại sự dữ bằng sự thiện, cho dầu có khó khăn.

Đêm canh thức đã kết thúc với việc tuyên xưng đức tin do 250.000 tín hữu hiện diện thực hiện.

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: