GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » « SỰ ĐIÊN RỒ LÀNH MẠNH » CỦA NGƯỜI KITÔ HỮU

« SỰ ĐIÊN RỒ LÀNH MẠNH » CỦA NGƯỜI KITÔ HỮU

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

« Sự điên rồ lành mạnh » của người Kitô hữu phải tiếp tục « quấy rầy » « sự tiện nghi » của con người. Đó là lời khích lệ của Đức Thánh Cha Phanxicô, trong bài giảng thánh lễ ngày 16.5.2013, tại nhà nguyện Thánh Mát-ta, với sự đồng tế của ĐHY Peter Turkson, chủ tịch Hội Đồng Công Lý và Hòa Bình, và Đức cha Mario Toso, thư ký.

Trong bài giảng, Đức Thánh Cha dừng lại ở đời sống của thánh Phaolô, một cuộc sống với những cuộc đấu tranh, với bao thử thách, đi từ bách hại này đến bách hại khác, nhưng ngài không bao giờ nản chí. Số phận của thánh Phaolô là « một số phận được ghi dấu bởi thập giá, nhưng ngài vẫn tiến bước ; ngài nhìn lên Chúa và ngài tiến bước ».

Thánh nhân tiến bước, bởi vì ngài có nơi mình « sự nhiệt huyết tông đồ ». Sự nhiệt huyết này không phải để « đạt được quyền lực hay đạt được điều gì ».

Sự nhiệt huyết này « đến từ nội tâm » và là một hệ quả của việc « biết Chúa Giêsu-Kitô » bằng tâm hồn.

Nếu thánh Phaolô « luôn trong sự phiền toái », thì đó không phải là « phiền toái để phiền toái » nhưng « vì Chúa Giêsu ».

Đối với Đức Thánh Cha, sự nhiệt huyết tông đồ của người Kitô hữu có « điều gì đó điên rồ, nhưng là một sự điên rồ thiêng liêng, một sự điên rồ lành mạnh ». Sự điên rồ này chỉ được hiểu « trong một bầu khí yêu thương ».

Người Kitô hữu luôn có « những phiền toái » vì họ « quấy rầy ». « Thánh Phaolô quấy rầy : đó là một con người quấy rầy qua việc rao giảng, công việc, thái độ của mình, vì ngài loan báo Chúa Kitô » và việc rao giảng Chúa Kitô « quấy rầy những tiện nghi, những cơ cấu tiện nghi ».

Người Kitô hữu không thoát khỏi lối sống tiện nghi, họ sợ tiến lên trước, đó là « những Kitô hữu phòng khách », vốn được giáo dục tốt về mọi mặt », nhưng « không biết sinh con cho Giáo Hội qua việc rao giảng và lòng hăng say tông đồ ».

Trái lại, Chúa khích lệ tiến lên trước hơn nữa, hơn nữa, không ẩn náu « trong một đời sống yên tĩnh hay trong những cơ cấu lỗi thời ».

Sự nhiệt huyết tông đồ này không chỉ thuộc về các nhà truyền giáo mà thôi, nhưng thuộc về mọi người tín hữu. Đức Thánh Cha khích lệ « xin ơn hăng say tông đồ và ơn quấy rầy những thứ quá yên tĩnh trong Giáo Hội ; ân sủng tiến lên trước hướng đến những vùng ngoại vi của cuộc sống », không chỉ « đối với các dân tộc vẫn còn chưa nhận biết Chúa Giêsu-Kitô », nhưng cả « ở đây trong thành phố này ».

Tý Linh

Theo ZENIT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: