GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » Các giới » Giới trẻ » NHỮNG BÀI CA SINH HOẠT THANH NIÊN GIỚI TRẺ

NHỮNG BÀI CA SINH HOẠT THANH NIÊN GIỚI TRẺ

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

 HÁT SINH HOẠT

GIỚI TRẺ


bia sach 

 – GIÁO XỨ KIM LONG –

Lưu hành nội bộ

 

LOGO GTRE

Logo giới trẻ giáo xứ Kim Long

I- CA SINH HOẠT

 

1. TRỌNG TÂM LÀ ĐỨC KITÔ

Hãy luôn có trước mặt mình một trái đất đang quay, bao khát vọng tràn đầy của một thế giới luôn luôn đổi thay. Hãy cố gắng giữ lời và cùng cất bước theo Thầy, loan Tin Mừng cứu độ có Chúa bên ta mỗi ngày.

Năm tháng, ngày dài, đọng lại trong phút giây. Nắm chắc trong tay quy luật tồn tại mãi. Xin lấy điểm tựa là trọng tâm Đức Kitô. Ngước mắt,  nâng cao kkhẩn cầu lên với Ngài.

 

2. NƯỚC – LỬA – GIÓ

Lm. Lê Quang Uy

1. Từ nơi Cha, Đấng ban sự sống, nguồn nước trong rửa cho sạch lòng. Từ nơi Cha, Đấng ban sự sống, nguồn nước lành no thỏa chờ mong.

ĐK. Ngước mắt lên trời khao khát xin đổi mới. Ngước mắt lên trời khao khát luôn trong đời. Tạ ơn Cha ban sự sống chứa chan. Tạ ơn Cha ban sự sống chứa chan.

2. Từ nơi Cha Đấng ban sự sống, lửa sáng soi vào đêm tuyệt vọng. Từ nơi Cha Đấng ban sự sống, lửa cháy bừng tâm tình cậy trông.

3. Từ nơi Cha Đấng ban sự sống, luồng gió đem tươi mát ruộng đồng. Từ nơi Cha Đấng ban sự sống, luồng gió thổi đưa vào hiệp thông.

3. AI TÁCH LÌA TÔI

 ĐK. Khi tôi đã gặp con người Giêsu, khi tôi đã đụng Kitô Đức Chúa, thì ai tách tôi ra khỏi tình Người? Thì ai tách tôi ra khỏi lòng mến Thiên Chúa của tôi, trong Đức Kitô? Ai tách lìa tôi?

1. Gian truân hay cùng khốn? (cùng – Gian truân hay cùng khốn?. cùng – Đói khát hay trần truồng? (trần – Đói khát hay trần truồng. trần – hiểm nguy và gươm giáo ư? ( hung bạo ư?.……

2. Dẫu chết hay là sống ( – Dẫu chết hay là sống., – thiên linh hay thần phủ (thần – thiên linh hay thần phủ., thần – ngay lúc này hay mãi sau (này – hay mãi sau.……

3. Cho bao nhiêu quyền năng (quyền – Cho bao nhiêu quyền năng., quyền -sâu hay cao ngàn vạn (ngàn – sâu hay cao ngàn vạn. thọ sinh nào, bất cứ đâu (nào – bất kỳ đâu.……)

4. Ôm trên vai thập giá (thập – Ôm trên vai thập giá., thập – xuống suối hay trèo đèo (trèo – xuống suối hay trèo đèo., trèo – theo bước Người đi mãi xa (Người – đi thật xa .…….)

1-4. Trên các điều ấy hết thảy chúng ta vượt qua, chúng ta toàn thắng nhờ Đấng yêu mến chúng ta.

 

4. NGÔI NHÀ CHÚNG TA

ĐK: Anh em chúng ta có chung một ngôi nhà. Anh em chúng ta có chung một người cha. Dù có đi xa vẫn mong quay về nhà. Nhà chúng ta ngôi nhà rộng lớn bao la. Anh em chúng ta khát khao niềm an hoà. Anh em chúng ta nhận chung một món quà. Mỉm cười thứ tha buồn bã sẽ phôi pha. Nhà chúng ta đất trời rộn rã hoan ca.

1. Niềm tin vô giá như là từng viên đá mang về cùng dựng xây nền nhà ta kiên cố.

2. Niềm tin vô giá như là từng tia nắng soi vào làm bừng lên cửa nhà ta tươi sáng.

3. Tình yêu vô giá như là mầm cây lá gieo trồng rồi nở hoa vườn nhà ta tươi thắm.

 

5. TUỔI TRẺ CHÚNG TÔI

          Tuổi trẻ chúng tôi đã bao nhiêu năm, lần lượt đi trên giàn lửa thiêu. Tuổi trẻ chúng tôi đã bao nhiêu năm héo hắt đi trong cơn u phiền. Bởi vì đâu? bởi vì đâu? Mà kiếp sống kiếp sống héo úa, trên quê hương dẫy đầy hận thù, kiếp sống này như loài cỏ cây.

         Tuổi trẻ chúng tôi đã nghe trong tim lời gọi âm vang từ ngàn xưa. Tuổi trẻ chúng tôi đã nghe trong tim tiếng réo sôi trong đêm giao mùa. Hãy vùng lên! hãy vùng lên! tạo nên kiếp sống mới sống mới, đưa quê hương thoát khỏi ngục tù, thoát xích xiềng gông cùm hung nô.

          ĐK:    Sao chúng tôi không có quyền lên tiếng nói vì cuộc đời, vì non sông, vì tình người, vì quê hương bao ngàn năm anh dũng !? Sao chúng tôi phải gục đầu, phài gục đầu mà hy sinh cho ngọai quyền, phải hy sinh cho chủ nghĩa cho danh từ rỗng không!?

 

6. NẮM CHẶT VÒNG TAY

           Về nơi đây trao nhau niềm vui, để quên hết ganh đua cuộc đời. Về nơi đây trao nhau nụ cười, cho mọi người nghe tiếng nói từ trái tim.

          Hãy nắm chặt vòng tay! Cùng chia sớt ưu tư muộn phiền. Hãy nắm chặt vòng tay, cùng thắp sáng tin yêu ngày mai. Hãy nắm chặt vòng tay, để quên hết đau thương cuộc đời. Hãy nắm chặt vòng tay, làm nhân chứng loan tin Nước Trời.

        Về nơi đây tay trong vòng tay, để múc lấy sức sống đời đời. Từ con tim Kitô phục sinh cùng ra đi làm chứng nhân Nước Trời.

 

7. VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA

Lm.Nguyên Khôi

Nhịp nhàng chân bước (nhịp nhàng chân bước., tim vui rộn ràng (tim vui rộn ràng., trở về trường cũ (trở về trường cũ., với bao êm đềm (với bao êm đềm..

          Nhịp nhàng chân bước (nhịp nhàng chân bước., tim vui rộn ràng (tim vui rộn ràng., trở về trường cũ (trở về trường cũ., gặp lại bạn xưa (gặp lại bạn xưa..

1. Dù phiêu bạt đi khắp muôn nơi, lòng vẫn hướng về nơi chốn này. Bao cánh chim bay phương trời xa, nay nhớ cội trở về tổ ấm.

2. Lời chân tình ghi khắc ân sâu, nguyện ghi khắc lời khuyên của thầy. Mai lớn khôn đi trên đường xa, vẫn mãi là học trò nhỏ bé.

3. Ngồi quay quần sát cánh bên nhau, cùng chia sớt niềm vui nỗi buồn. Mai cách chia đi xa ngàn nơi, vẫn nhớ ngày mình về gặp gỡ.

 

8. MỪNG KHEN GIAVÊ

1. Hồn tôi hân hoan vui sướng, hát khen Danh Ngài vì Ngài thương tôi. Ngài thương thi ân giáng phúc xuống cho phận hèn là người tôi tá. Rồi đây muôn dân muôn nước sẽ khen rằng phúc được làm con Chúa. Chúa yêu, khấng ban tình thương đến muôn muôn đời không hề phôi pha.

ĐK: Hồn tôi hân hoan hân hoan mừng hát. Vì danh Giavê, Giavê là thánh. Ngài không thương ai kiêu căng giàu có, những ai khiêm nhu nghèo khó, Chúa dủ tình xót thương.

2. Hồn tôi hân hoan vui sướng, hát khen Danh Ngài vì Ngài thương tôi. Người thương ra oai đáp cứu những  khi âu sầu vì đời đen tối. Người cho trăng sao tinh tú sáng soi đường đi chông gai ngăn lối. Ủi an những khi lầm than khấn kêu danh Người trong giờ nguy nan.

3. Hồn tôi hân hoan vui sướng, hát khen Danh Ngài vì Ngài thương tôi. Này ai khiêm nhu thấp bé kính uy danh Người được Người thương đến. Người thương ra tay cứu thoát khỏi tay người kiêu manh tâm gian dối. Hát lên hát lên người ơi chúc khen danh Người muôn đời miên man.

9. CÙNG VUI BƯỚC

1. Ra đi đem niềm tin cùng dựng xây đời bác ái, ân thiêng trên trời cao mưa tràn lan qua bốn mùa. Tin yêu gieo ngàn phương muôn nơi hiệp thông trái tim cuộc đời hồng tươi.

ĐK: Cùng vui bước (ra đi ra đi., cất tiếng ca (vang xa vang xa. khắp muôn nơi yêu thương trào dâng (dâng cao dâng cao. niềm hạnh phúc (ra đi ra đi.. Chúa dẫn đường (muôn nơi muôn phương. ánh đức tin trên đường nở hoa.

2. Ra đi đâu ngại chi dặm đường xa đầy nguy khó. Tin yêu như vầng trăng soi trời đêm đưa lối đương. Trên môi vang lời ca đau thương lùi xa, phúc vinh đón chờ ngày sau.

 

10. XIN CẢM TẠ HỒNG ÂN CHA BAN

1. Xin cảm tạ hồng ân Cha ban vì thương mến từ muôn ngàn đời. Đem Tin Mừng về gieo nơi nơi, cho muôn dân kết đoàn sống vui.

ĐK1. Mến Chúa, mến yêu trọn đời. Mến Chúa, mến yêu mọi người. Niềm tin xin dâng lên Cha. Tình thương mến thương đậm đà.

2. Nay ta về gặp nhau nơi đây, tình thân ái trào dâng tràn đầy. Nay ta về vòng tay trong tay, gieo yêu thương sáng ngời chốn đây.

ĐK2. Thắp sáng, sáng lên cho đời. Thắp sáng, sáng lên cho người. Niềm tin, tin yêu bao la. Tình thương mến trao mọi người.

11. ĐỒNG CỎ XANH

1. Đồng cỏ xanh êm vui bên suối thơ. Người đưa bước tôi đi như giấc mơ. Niềm yêu thương vô biên tôi có ngờ. giữa khung trời thơ tôi hát theo đàn tơ. Trời yêu thương mây xanh êm ái trôi. Dòng suối mát reo ru ru khúc nôi. Tựu quê hương thiên thu tôi tới rồi. đắm say lòng tôi lời ca dâng chơi vơi.

ĐK. Có Chúa bước bên tôi, lòng tôi chan chứa bao niềm vui. Có Chúa bước bên tôi, nhịp chân tôi bước trong thảnh thơi.

2. Dìu tôi đi nơi xa xa lắc lơ. Đường chân lý say sưa như lối thơ. Và tôi qua ben kia thung lung mờ. có khung trời thơ tôi hát theo đàn tơ. Người cho tôi muôn câu ru thiết tha. Làm tôi say reo lên muôn khúc ca.  tình yêu thương thiên thu không xóa nhòa. Đắm say lòng tôi lời ca vang ngân nga.

3. Rượu yêu thương cho tôi nâng chén say. Ngọt hương thơm cho tim tôi ngất ngây. Niềm yêu thương miên man theo tháng ngày. Ước mơ lòng tôi chung thủy khó đổi thay. Đời tôi xin thiên thu yêu Chúa thôi. Dù năm tháng trôi xuôi theo lá rơi. Này đôi môi xinh tươi muôn nét cười. hát theo lòng tôi lời ca dâng chơi vơi.

12. HÂN HOAN ĐÓN CHÀO

A.  Hân hoan đón chào bằng con tim yêu mến.

B.  Hân hoan chúc mừng bằng câu ca tiếng hát.

C.  Hân hoan kính dâng lời ca vang thiết tha.

D. Hân hoan kính xin ngàn muôn ơn phúc lành.

        * Chia 4 bè hát đuổi.

13. CÓ MỘT NIỀM VUI

           Đôi mắt nhắm sao thấy được bầu trời, thấy được vạn vật lung linh đẹp tươi. Đôi tay nắm sao xoá bỏ giận hờn, nối lại vòng tròn yêu thương rộng lớn. Đôi môi khép sao có được nụ cười nở trên môi người xinh quá là xinh. Con tim khép sao biết được tình yêu của người hiến mạng sống vì người yêu.

Hãy vui lên! Hãy mở rộng trái tim cho Đức Giêsu. Sẽ vui hơn khi Người trút vào nguồn sống mới tuôn trào. Hãy vui lên ! Hãy mở rộng trái tim cho Đức Giêsu. Sẽ vui hơn khi Người trút vào một tình yêu dạt dào.

 

14. THẦN KHÍ CHÚA SAI TÔI

 ĐK. Thần Khí Chúa đã sai tôi đi. Sai tôi đi loan báo Tin Mừng. Thần Khí Chúa đã thánh hiến tôi, sai tôi đi Ngài sai tôi đi.

1. Sai tôi đến với người nghèo khó. Sai tôi đến với người lao tù. Đem Tin Mừng giải thoát Thiên Chúa đã cứu tôi.

2. Sai tôi đến với người than khóc. Sai tôi đến với người âu sầu. đem Tin Mừng an ủi Thiên Chúa đã cứu tôi.

3. Sai tôi đến với người đau yếu. sai tôi đến với người thất vọng. đem Tin Mừng chân lý Thiên Chúa đã cứu  tôi.

15. ĐƯỜNG ĐI CÓ CHÚA

ĐK: Đường đi có Chúa gian nguy ta có lo chi. Đường đi có Chúa đau thương ta quyết ra đi. Ta luôn hăng hái lên đường chông giai nguy khó coi thường, ra đi gieo rắc tình thương.

Cùng nhau ta quyết hiên ngang theo Chúa ta đi. Dù đường đầy muôn chông gai ta có lo chi. Đi theo tiếng Chúa kêu mời mang tin yêu đến cho đời, mong cho sáng danh Chúa Trời.

1. Chúa là mục tử dẫn dắt con đi. Chúa là ánh sáng soi lối con đi. Đi theo Chúa con không còn lo lắng chi. Trong tay Chúa an tâm nào ta bước đi.

2. Chúa là đường ngay con quyết đi theo. Chúa là chân lý con quyết tin yêu đi theo Chúa khắp nơi truyền rao phúc âm. Mang tin Chúa yêu thương nào ta bước đi.

 

16. XIN DÂNG LỜI TẠ ƠN

1. Xin dâng lời tạ ơn tạ ơn Thiên Chúa, đã ban cho con kiếp sống là ân phúc của Ngài. Xin dâng lời tạ ơn Chúa Trời Ba Ngôi, gìn giữ xác hồn để chúng con mới có hôm nay.

ĐK. Dâng lên Chúa ngàn lời tạ ơn, con xin Chúa thương nhậm lời. Dâng lên Chúa ngàn lời tạ ơn, con xin Chúa thương nhậm lời.

2. Xin dâng lời tạ ơn tạ ơn Thiên Chúa, đã ban cho con kiếp sống là ân phúc dư tràn. Xin dâng lời tạ ơn Chúa Trời cao sang, chăm sóc quan phòng hằng chiếu soi dẫn bước chân con.

17. SỨC SỐNG DỒI DÀO

          Chúa đến ban sức sống Ngài, nguồn sống luôn dồi dào mãi. Chúa đến ban sức sống Ngài, cho chúng con đi theo Ngài. Mọi vất vả nơi đôi tay, chia sờt chung cùng Ngài đấy. Mọi gánh nặng trên đôi vai, Ngài đến cùng mang lấy. Giêsu Chúa muôn loài, xin được biết ơn Ngài. Giêsu Chúa muôn loài, xin được hát khen Ngài.

 

18. CHUNG SỐNG

Muốn bếp hồng thì góp củi góp than. Muốn rộn rã thì góp tiếng ca tiếng đàn. Mình cùng nhau ở chung mái nhà, nhà mình vui từ những niềm vui góp về.

Muốn no say muốn ấm êm, thì góp rượu thịt góp chiếu chăn. Mình cùng nhau hợp chung tấm lòng, nhà mình chan hoà những niềm vui sống cùng.

Góp một bàn tay, dựng xây mái ấm nhé! Góp một cánh én, vời đưa xuân sang.

Muốn lãng mạn thì góp mộng góp mơ. Muốn tình tứ thì góp nhớ nhung vỗ về. mình còn yêu còn mong mới lạ, đừng để quen thuộc đem nhàm chán hững hờ.

Muốn thuận hòa muốn thiết tha, thì góp độ lượng góp lắng nghe. Mình còn yêu còn mong sát gần, đừng để riêng biệt xa rời chia cách mình.

Thơ mộng lên đi! Tìm hương sắc mới nhé! Đến gần nhau thêm và yêu nhau hơn.

(Kết thúc: Góp một…… thơ mộng…….)

19. HÃY THẮP  SÁNG LÊN

 Này bạn hỡi hãy thắp sáng lên, thắp sáng lên con tim nồng nàn. Này bạn hỡi hãy thắp sáng lên ngọn lửa yêu thương, cuộc đời bao tăm tối quanh tôi đang cần đến  ánh sáng chiếu soi. Này bạn hỡi xin chớ lãng quên ánh nến trái tim cho đời đẹp lên.

ĐK: Hãy thắp lên đời ta. Hãy thắp cho trần gian, thắp sáng lên tình yêu, sáng lên niềm tin, niềm tin Giêsu. Hãy thắp lên đời ta, hãy thắp cho trần gian đốt cháy tan niềm đau xoá bóng đêm từ lâu vây kín quanh đời.

20. NỐI MÃI VÒNG TAY

La la lá …4l

1. Đường về nhà Cha ta bước bên nhau. Cùng niềm hăng say thao thức tông đồ. Lòng tràn tin yêu hoà vang câu hát. Nối mãi vòng tay loan Tin Mừng muôn nơi.

ĐK:    Nối mãi2l vòng tay Giêsu

          Nối mãi2l vòng tay Giáo Hội

          Nối mãi2l vòng tay chúng mình

          Nối mãi2l vòng tay yêu thương.

2. Nguyện trở nên men nên muối cho đời. Lửa hồng trong tim sưởi ấm bao người. Hành trình yêu thương niềm tin thắp sáng. Nối mãi vòng tay hiệp nhất muôn người.

21. VN QUÊ HƯƠNG NGẠO NGHỄ

                   Ta như nước dâng dâng tràn có bao giờ tàn. Đường dài ngút ngàn chỉ một trận cười vang vang. Lê đôi bàn chân gông xiềng một thời xa xăm. Đôi mắt ta rực sáng theo nhịp xích kêu loàng xoàng. Ta khua xích kêu vang dậy trước mặt mọi người. Nụ cười muôn đời là một nụ cười không tươi. Nụ cười xa vời nụ cười của lòng hờn sôi. Bước tiến ta tràn tới tung xiềng vào mặt nhân gian.

         ĐK: Máu ta từ thành Văn Lang dội lại, xương da thịt này cha ông miệt mài. Từng ngày qua, cười ngạo nghễ đi trong đau nhức thương đau. Chúng ta thành một đoàn người hiên ngang, trên bàn chông hát cười đùa vang vang. Còn Việt Nam, triệu con tim này còn triệu khối kiêu hùng.

         Ta như giống dân đi tràn trên ngọn lửa hồng, mặt lạnh như đồng nhìn về một thời xa xăm, vai chen mồ hôi nhễ nhại cuộn vòng gân tươi, trái tim ta rỉ máu ta cười dưới ánh mặt trời. Ta khuyên cháu con ta còn tiếp tục làm người, làm người muôn đời phải chọn làm người dân Nam. Làm người ngang tàng điểm mặt mày của nhân gian. Hỡi những ai gục xuống ngoi dậy lồm cồm đi lên.

 

22. NÀY ANH NÀY CHỊ NÀY EM

Này anh này chị này em, con tim không bao giờ ghen ghét. Này anh này chị này em, con tim không bao giờ ghét ghen. Tim ghét ghen là tim héo hon. Tim ghen ghét là tim úa tàn. Tim xanh xao là tim thiếu máu. Tim ghen ghét là tim hết chơi.

23. TA VỀ MỞ HỘI TÌNH THƯƠNG

Về gặp nhau ta mở hội tình thương. Trời mây nước lòng ta vấn vương. Về gặp nhau ta mở hội tình thương. Tình thân ái tràn lan ngàn phương.

          Anh em ơi hát lên hoà lời ca vang tới mây ngàn, cho triều dâng nhấp nhô cuồn cuộn sóng reo vui. Cho trời thêm xanh và trần gian thêm rộng, cho lòng ta, tình thương mến dâng đầy.

 

24. TUỔI TRẺ HÀO HÙNG

          Tuổi trẻ chúng ta, phải là tuổi trẻ hào hùng. Đem cho đời mình một đường hướng mà đi. Tuổi trẻ hôm nay, phải là tuổi trẻ sạch trong. Đi theo con đường đường công chính mà đi.

          Cho thì không đòi lại. cho thật đẹp người ơi! Cho thì hơn là nhận, chính hào hùng là đây.

 

25. ĐƯỜNG GIÊSU

Giữa cuộc đời trăm vạn nẻo đường, xin chọn con đường yêu thương. Đường yêu thương cho ta gặp nhau, cùng chung hướng đến an vui. Chấp nhận nhau, dù khác biệt nhau để không còn xa lìa. Sống gần nhau và sống vì nhau giúp nhau qua khổ đau.

Đường mới, theo Giêsu ta đi về khắp đất trời. Đời tươi, trong Giêsu bên nhau phục vụ vui sống, hạnh phúc, qua Giêsu ta yêu và được yêu mãi. Lối yêu thương, vững đôi chân, ta bước đi mỗi ngày.

 

26. YÊU NGƯỜI VÀ YÊU ĐỜI

Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương người, dù người không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài. Mặc người ai quên ai, hãy cho nhau một lời. Dù là lời nghe chua cay, dù là lời thoáng qua tai. Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời dù đời không yêu ta, hãy cứ thương yêu hoài. Mặc đời ai không ai, hãy vững tin yêu đời. Dù đời chỉ yêu gian dối, dù đời bạc trắng như vôi.

Ngày nào bầu trời còn nhiều mây bay. Lòng ta vẫn cứ yêu thương hoài. Dù đời còn gặp nhiều chông gai. Trọn đời vẫn cứ yêu thương hoài.

Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời dù đời không yêu ta, hãy cứ thương yêu hoài. Mặc đời ai không ai, hãy vững tin yêu đời. Dù đời chỉ yêu gian dối, dù đời bạc trắng như vôi.

27. CHO THẾ GIỚI ĐẸP TƯƠI

        Hãy mở toang cánh cửa tâm hồn, nhìn ra bốn phương trời thắm tươi hy vọng. Trồng một bông hoa cho thế giới thêm đẹp tươi. Tặng một nụ cười tươi cho thế giới thêm hòa bình.

28. ÁNH SÁNG MUỐI MẶN

          Không ai thắp đèn rồi đem đặt gầm giường. không ai thắp đèn rồi lấy thùng úp lên. Nhưng khi thắp đèn thì đem đặt trên giá, để cho mọi người thấy ánh sáng hòa chan.

          Ai ơi muối mặn làm cho đời mặn mà. Ai ơi muối mặn làm cho đời dễ thương. Nhưng khi muối lạt thì đem đổ ra ngõ, để cho mọi người đưa chân giẫm đạp lên.

29. TRONG GIÊSU, CHÚNG TA LÀ TẤM BÁNH

Thế giới hôm qua có một Giêsu, nối kết anh em giúp người đang đói. Sát cánh chung vai, góp sức chia san hợp lại chung tấm bánh cho đời. Tiếp bước Giêsu có bạn và tôi, thế giới hôm nay chúng mình chung góp. Góp áo thêm cơm, góp mến thêm yêu, góp phước hạnh bình an.

Trong Giêsu, chúng ta là tấm bánh, gọi thế giới, sống sẻ chia. Trong Giêsu, chúng ta là yêu thương, gọi thế giới vui tình người.

30. GIEO MẦM TIN YÊU

1. Ai dãi dầu mưa nắng đi gieo trồng mầm sống. Ươm vào đất quê hương mình bao hạt giống trên nương đồng, mong chờ ngày lúa đơm bông. Sẽ vô vàn vui sướng đón chào ngày gặt mới. Đây hạt giống sinh ba chục. Kia hạt giống sinh sáu chục. Có hạt trổ sinh một trăm.

ĐK: Nào ta đi gieo mầm tin yêu, để cuộc sống mãi xanh tươi, để lòng tôi với muôn nơi tìm vui hạnh phúc giữa đời.

2. Hãy gieo mầm tin yêu với những việc nhỏ bé:Cho người đói bát cơm đầy; Cho người khát ly nước tràn; Cho người than khóc ủi an. Hãy gieo mầm tin yêu sẽ gặt về hạnh phúc. Bởi người đã yêu thương người, chia sẻ thiết tha trong đời, trao gởi về nhau niềm vui.

3. Hãy chôn vào lòng đất những ích kỉ hèn yếu. Xin đổi mới ngay chính mình. Xin hãy hóa xanh tâm hồn, giã từ thù oán bi quan. Ai chấp nhận hi sinh sẽ như hạt một trăm. Khi chẳng sống cho riêng mình sẽ tìm thấy trong mỗi ngày: phục vụ là chính niềm vui.

31. XUẤT HÀNH

ĐK: Vang lên muôn lời ca. Ta ca ngợi Chúa. Vì uy danh Ngài cao cả. Chiến mã với kị binh, Ngài đã nhấn chìm đáy biển.

1. Ấy sức mạnh tôi, lời ca nơi miệng tôi là Chúa, nguồn cứu thoát của tôi.

2. Thiên Chúa của tôi, tôi hát khen Ngài. Thần của tổ tiên tôi, tôi tán dương Ngài.

3. Chúa là Đấng anh hùng chiến sĩ, Đấng anh hùng chiến sĩ. Danh ngài là Đức Chúa, là Đức Chúa.

 

32. ĐỨC KITÔ CỨU THẾ

        1. Đức Kitô hôm qua, hôm nay, mọi ngày. Đức Kitô mai sau, tương lai, mãi mãi. Ngài bổ sức hăng say cho những ai đời lạc loài. Ngài cầm tay trong tay nâng đỡ ai lòng mệt nhoài. Hãy hát lên al-lê-lu-ia2 bài ca cứu thế.

        2. Đức Kitô da đen, da nâu, da vàng. Đức Kitô châu Âu, châu Phi, châu Mỹ, Ngài cùng sống lang thang với những ai chịu hoạn nạn, Ngài ủi an chia san với những ai nhiều nhọc nhằn. Hãy hát lên al-lê-lu-ia2 khắp trong nhân loại.

33. ĐƯỜNG ĐI KHÓ KHÔNG KHÓ

Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi, nhưng khó vì lòng người ngại núi e sông2. Anh em ta ôi đường dài còn dài còn nhiều trở ngại còn nhiều gian khó. Anh em ta ơi kiên gan đi lên, quyết tâm vượt qua.

34. BÀI CA PHỤC VỤ

          Đoàn ta cất bước theo Chúa đi vào đời, hành trang ta mang nặng vai phục vụ mọi nơi. Từng  bước ta đi chân người in vết phục vụ, từng tiếng ta nói âm dội vang vang phục vụ, từng việc ta làm muôn đời lưu dấu phục vụ. Tình Chúa bao la muôn đời sáng chói. Người đến nơi đây nối lại yêu thương, trong mọi nơi trong mọi lúc tinh thần phục vụ bừng sáng như đuốc thiêng soi lòng muôn thú như ánh đăng soi vào hận thù, soi vào ngục tù, soi vào cõi âm u.

          Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ không đòi đền đáp, phục vụ ân nghĩa không chờ. Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ là cho không, phục vụ vì Chúa Kitô.

 

35. GẦN NHAU

Gần nhau trao cho nhau yêu thương tình loài người. Gần nhau trao cho nhau tin yêu đừng gian dối. Gần nhau trao cho nhau ánh mắt nhân loại này. Tình yêu trao cho nhau xây đắp nên tình người. Cho dù rừng thay lá xanh tươi, cho dù biển cạn nước bao la, ta vẫn yêu thương nhau mãi mãi.

          Hoài thương thương thương thương thương thương hoài hoài hoài. Hoài thương thương thương thương thương thương hoài thương nhớ. Hoài thương thương thương thương nhớ nhớ thương hoài hoài. Hoài thương thương thương thương thương nhớ thương hoài hoài. Thương hoài hoài thương nhớ thương thương. Thương hoài hoài hoài nhớ thương thương. Thương nhớ thương thương thương nhớ nhớ.

36. GIEO BƯỚC HÀNH TRÌNH

        1. Này bạn ơi mau lên gieo bước hành trình. Dòng thời gian đi nhanh chẳng biết dừng chân. Đừng phân vân bi quan sẽ làm tất cả muộn màng. Cuộc sống quanh ta luôn vội vã. Nào bạn mau xua đi những tiếng thở than. Làm việc đi vui lên với cả nhiệt tâm. Từ đôi tay hôm nay hoang địa sẽ thành ruộng đồng. Và lúa lên xanh cả trời hồng.

ĐK. Nào mau lên đường khi trời còn sáng bạn ơi. Cùng nhau bắt đầu để cùng gặt hái xanh tươi.

        2. Cùng thời gian ta đi đến cuối đường dài, bằng hành trang khiêm nhu thăng tiến bạn ơi, vì trong tim ta luôn sáng ngời ánh lửa mặt trời, đời sẽ thôi âm u mù tối. Nào bạn ơi xua đi những tiếng thở than, làm việc đi hăng say với cả nhiệt tâm. Đời đẹp hơn tươi hơn khi mình chấp nhận cùng người cộng góp chung xây muôn nụ cười.

 

37. KHUNG TRỜI HY VỌNG

Anh em ta cầm tay nhau. Vai chen vai trên đường xa. Nếp sống mới cùng chung xây. Trong yêu thương không tàn phai. Vượt trùng khơi mong sao tin yêu nở hoa. Cùng nung nấu trái tim bài ca thái hoà. Niềm tự do vuơn cao tung bay khắp trời. Về nơi đây ta vun xây tình hợp nhất.

          Ánh sáng mới chiếu soi ngàn lối (Ánh sáng mới chiếu soi mọi người.. Về đây hỡi cánh chim lạc loài (lặp lại.. Hãy lắng tiếng đón nghe Lời Chúa (lặp lại.. Cho con tim ta hết cô đơn. Tình hợp nhất.3

38. LÝ TƯỞNG CỦA TÔI

Tâm niệm của tôi là yêu Chúa trong muôn người. Tâm niệm của tôi là loan báo Tin mừng vui. Tâm niệm của tôi là reo lên bài ca mới. Tâm niệm của tôi là tin Chúa không hề vơi.

Lý tưởng của tôi là đem Chúa cho muôn người. Lý tưởng của tôi là đuốc giữa đêm rạng soi. Lý tưởng của tôi là chung xây trời đất mới. Lý tưởng của tôi là gieo mến thương ngàn nơi.

 

39. RA KHƠI CÙNG VỚI ĐỨC KITÔ

          Dô dô dô dô dô hò dô dô hò. Anh em ta ra khơi cùng với Đức Kitô. Anh em ta ra khơi để  đón ánh nắng vui. Anh em ta ra khơi để  hát tiếng kêu mời. Anh em ta ra khơi thả lưới lưới muôn người. Dô dô dô dô dô hò dô dô hò. Thuyền ta đi băng qua gió mưa ngàn xa. Thuyền ta đi băng qua thế gian phù hoa. Anh em ta không lo vì trong Giê-su Ki-tô thì ta hiên ngang hô to lời tuyên xưng cứu độ. Dô dô dô dô dô hò dô dô hò. Anh em ra khơi vì chính Nước Trời.

 

40. BÀI CA TẠM BIỆT

          Gặp nhau đây rồi chia tay, ngày vàng như đã vụt qua trong phút giây. Niềm hăng say còn chưa phai. Đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy.

        Còn trong ta tình bao la. Cuộc tình tươi thắm bừng lên trong ước mơ. Lời suy tư, lời đêm qua. Dặn lòng ghi nhớ lời yêu thương nhắn về.

 

41. MÌNH VỚI TA

          Mình với ta tuy hai mà một. Ta với mình tuy một mà hai. Tình thương nối kết chúng ta, ta thương nhau quá nên hai hóa ra thành một. (Ừ. mình với ta tuy hai mà một, ta với mình tuy một mà hai.

 

42. NÉT ĐẸP

          Cuộc đời quanh ta có biết bao là nét đẹp. Là lòng bao dung, hy sinh, là tình yêu thương. Nét đẹp quanh ta có lúc là một nụ cười, một cái bắt tay, một lời hỏi thăm. Bạn ơi xin hãy góp những nét đẹp cho đời, và biết khám phá hết những nét đẹp trong đời.

 

43. NỤ CƯỜI CHO NGƯỜI

Một nụ cười cho anh, niềm vui vỡ tan trên làn môi. Một nụ cười cho em khi em bước chân đi vào đời. Một nụ cười xoá oán hận, một nụ cười không dối gian. Một nụ cười đem tình bác ái đắp xây tình người.

 

44. MÌNH NGỒI BÊN NHAU

          Mình ngồi bên nhau đừng khích bác nhau, đừng lên án nhau hay ghen tỵ nhau, để rồi xa nhau vì chẳng có chịu nhau, ghét nhau giận nhau thế là xa nhau.

          Mình ngồi bên nhau cùng hát với nhau, quả tim có nhau nắm tay của nhau, để rồi thương nhau vì mình đã hiểu nhau, giúp nhau vì nhau mới là bạn nhau.

45. VÀO ĐỜI TÌM CHÚA

Với gói hành trang tôi vào đời tìm Chúa Kitô, với gói hành trang tôi lang thang tìm con Thiên Chúa. Hai ngàn năm đã qua đi rồi (giờ này Người ở đâu ?.2 Trong rạp hát hay trong phòng trà, trong thương xá hay đêm màu hồng ? Người ở đâu cho hồn tôi chới với giữa chợ đời hôm nay.

          Giữ vững niềm tin tôi đã gặp được Chúa Kitô, giữ vững tình thương tôi hân  hoan gặp Con  Thiên Chúa. Không tìm nơi phố đông chật người, vì Người là tình yêu, vì Người là niềm vui, không đài các xa hoa lụa là, không gian dối không gây hận thù, Người ở đây không tiền không cơm áo giữa chợ đời hôm nay.

 

46. NỐI VÒNG TAY LỚN

1.  Rừng núi dang tay nối lại biển xa. Ta đi vòng tay lớn mãi để nối sơn hà. Mặt đất bao la anh em ta về gặp nhau mừng như bão táp quay cuồn trời rộng bàn tay ta nắm nối liền một vòng Việt Nam.

ĐK. Cờ nối gió đêm vui nối ngày. Dòng máu nối con tim đồng loại. Dựng tình người trong ngày mới. Thành phố nối thôn xa vời vợi. Người chết nối linh thiêng vào đời và nụ cười nối trên môi.

2. Từ Bắc vô Nam nối liền nắm tay ta đi từ đồng hoang vu vượt hết núi đồi. Vượt thác cheo leo tay ta vượt đèo. Từ quê nghèo lên phố lớn nắm tay nối liền biển xanh sông gấm nối liền một vòng tử sinh.

 

47. NGỒI LẠI BÊN NHAU

Phạm Uyên Nguyên

Ngồi lại bên nhau này bạn thân ơi. Ngồi lại bên nhau cùng hát ca. Bạn bè thân yêu cách xa lâu rồi, giờ ngồi bên nhau hát ca vui đùa, truyền lại cho nhau hơi ấm bạn bè. Ngồi lại bên nhau kể chuyện nhau nghe, chuyện buồn chuyện vui chuyện chúng ta, về ngày xa xưa ở bên ngôi trường, về ngày hôm nay với bao ước vọng. Nắm chặt tay nhau ta bước vững vàng.

ĐK.  Nhớ những lúc gắn bó bên nhau hôm nào, nhớ ánh mắt lấp lánh trao nhau nụ cười. Nhớ tiếng nói tiếng hát thiết tha trong lòng và nhớ những ngấn nước mắt của ngày chia tay ta xa nhau. Hãy thắp sáng thắp sáng trong tim bạn bè, những ước muốn ước muốn với bao hy vọng. Những sóng gió bão tố có nhau trong đời, và nhớ gắng sống xứng đáng cho nhau.

 

48. XIN

        1. Xin nối rộng vòng tay cho tình yêu thương  chất đầy. Xin mở rộng cõi lòng để mình thêm yêu anh em. Xin chớ để tim ghen, giận hờn hay nhỏ nhen. Xin hãy để nụ cười rạng ngời trong mắt thân quen.

2. Xin hãy ngồi gần nhau cho tình thân luôn ấm nồng. Xin được cùng kết đoàn để mình thêm thân nhau hơn. Xin nhích lại gần hơn để tình ta nở hoa. Xin nhích lại thật gần để tình mãi mãi bao la.

49. CẢM ƠN NGƯỜI

1. Cảm ơn Người vì ngày hôm nay đây, chúng ta quây quần đang có nhau. Biết bao hạnh phúc sớt chia cuộc sống, mến thương nhau đầy trọn tình thân.

2. Cảm ơn từng lần ngồi cạnh nhau đây, hát cho nhau bài ca dễ thương. Cảm ơn mọi lúc sướng vui và lúc đã cho nhau kỉ niệm sầu đau.

3. Cảm ơn Người, vì một tình thân thương, viết hăng say đẹp lợi ích chung. Cảm ơn được đến với nhau cùng hát, chúc khen người muôn vạn lời ca.

4. Hãy yêu nhiều, vì ngày hôm nay đây, chúng ta đang còn trông thấy nhau. Hãy yêu nhiều nữa, cách xa còn nhớ, chúc nhau trọn nguyện ước an lành.

 

50. TỪ MUÔN HƯỚNG

          Từ muôn hướng ta về đây chung tấm lòng. Từ muôn phương ta về đây chung cuộc sống. cùng nắm tay nhau kết tình thân ái, cùng nắm tay nhau thương mến mãi hoài.

          ĐK: Hãy hát, hát lên hòa cùng sông núi. Hãy hát hát lên cùng ánh mặt trời. Hãy hát, hát lên bằng niềm tin mới, rằng Chúa mãi chở che ta giữa đời.

 

51. TA CA HÁT

          Tang tang tang tình tang tính. Ta ca ta hát vang lên. Hát lên cho đời tươi thắm, hát lên cho quên nhọc nhằn. Cùng nhau ta ca hát lên cho át tiếng chim trong rừng, cho tiếng suối reo phải ngừng, cho rừng xanh đón chờ ta la la la.

52. BỐN PHƯƠNG VỀ ĐÂY

 ĐK: Từ bốn phương trời (giới trẻ. chúng ta về đây. Nâng cao vòng tay trong yêu thương dạt dào. Muôn trái tim hồng cùng hòa lên tiếng hát. Hát lên bạn ơi ta siết chặt vòng tay.

1. Tương lai đang đón chờ ta. Con tim tràn đầy sức sống. Được ươm trong vườn Giáo Hội. Tình Chúa, tình người quyết không hề phai.

2. Ta đi mang muối mặn nồng. Ta luôn nguyện là ánh sáng. Cùng nhau ướp đời thêm mặn. Tỏa sáng tình người đến cho mọi nơi.

3. Hôm nay ta đến họp vui. Bên nhau cùng vang tiếng hát. Hòa chung vũ điệu lên đường. Nguồn vui cho người bán buôn từ đây.

 

53. Ở TRỌ

1. Con chim ở đậu cành tre. Con cá ở trọ trong khe nước nguồn. Cành tre … í … a. Dòng sông … í … a. Tôi nay ở trọ trần gian, trăm năm về chốn xa xăm cuối trời, í …a … í … à … í … à … a …

2. Xưa kia ở đậu miền xa. Cơn gió ở trọ bao la đất trời. Miền xa … í … a. Trời đất … í … a. Nhân gian về trọ nhiều nơi, bâng khuâng vì những đôi môi rất hồng, í … a … í … à … í … à … a …

3. Mây kia ở đậu từng không. Mưa nắng ở trọ bên trong mắt người. Từng không … í … a. Người xinh … í … a. Tim em người trọ là tôi, mai kia dù có xa xôi cũng gần, í …a … í … à …í … à … a …

4. Môi xinh ở đậu người xinh. Đi đứng ở trọ đôi chân Thúy Kiều. Người xinh … í … a. Kiều xinh … í … a. Xin cho về trọ gần nhau, mai sau dù có ra sao cũng đành, í … a … í … à … í … à … a …

5. Trăm năm ở đậu ngàn năm. Đêm tối ở trọ chung quanh nỗi buồn. Ngàn năm … í … a. Buồn như … í … a. Ô hay là một vòng xinh, tôi như người bỗng lênh đênh giữa đời, í … a … í … à … í … à … a …, í … a … í … à … í … à … a …

 

 54. TÔI BIẾT TÔI TIN VÀO AI

Xương rồng sa mạc

1. Dù thời gian có quay trở lại, dù trần gian giả dối hôm mai, và trời đêm vắng ánh trăng sao, một kiếp người dẫu lắm lao đao, vũ trụ còn vần xoay thế nào. Tôi xin vẫn, vẫn chọn Ngài mà thôi.

ĐK. Vì tôi biết, đã biết Ngài là ai. Vì tôi biết, tôi biết tôi tin vào ai rồi. Vâng, là Ngài, chính Ngài, hạnh phúc đời tôi. Dựng nên tôi, Ngài gọi tôi vào hiện hữu. Đời dâu bể, truân chuyên, tình Ngài dẫn đưa. Vâng, nhờ Ngài, chính Ngài, mạch sống đời tôi. Không Ngài, hạt bụi chỉ thế mà thôi. Nên tôi biết, tôi tin vào ai. Nguyện xin mãi tin yêu trọn niềm.

2. Dù thời gian có quay trở lại, dù trần gian rợp bóng hương hoa, bầu trời đêm tinh tú chói lòa, một kiếp người dẫu lắm vinh hoa, vũ trụ mòn đời nghiêng bóng tà. Tôi xin vẫn vẫn chọn Ngài mà thôi.

 

55. NGẪU NHIÊN

 1. Không có đâu em này, không có cái chết đầu tiên. Và có đâu bao giờ, đâu có cái chết sau cùng. Tự mình biết riêng mình, và ta biết riêng ta. Tự mình biết riêng mình, và ta biết riêng ta..

2. Hòn đá lăn bên đồi, hòn đá rớt xuống cành mai. Rụng cánh hoa mai gầy, chim chóc hót tiếng qua đời. Người ôm lấy muôn loài, nằm trong tiếng bi ai. Người ôm lấy muôn loài, nằm trong tiếng bi ai…

3. Mệt quá đôi chân này, tìm đến chiếc ghế nghỉ ngơi. Mệt quá thân ta này, nằm xuống với đất muôn đời. Kìa còn biết bao người, dìu dặt tới quanh đây. Kìa còn biết bao người, dìu dặt tới quanh đây…

 

56. CON MẮT CÒN LẠI

 1. Còn hai con mắt khóc người một con. Còn hai con mắt một con khóc người. Con mắt còn lại nhìn cuộc đời tôi. Nhìn tôi lên cao nhìn tôi xuống thấp. Con mắt còn lại nhìn cuộc tình phai. Tình trong hai tay một hôm biến mất. Con mắt còn lại là con mắt ai. Con mắt còn lại nhìn tôi thở dài.

2. Còn hai con mắt khóc người một con. Còn hai con mắt một con khóc người. Con mắt còn lại nhìn một thành hai. Nhìn em yêu thương nhìn em thú dữ. Con mắt còn lại ngờ vực tình tôi. Cuồng điên yêu thương cuồng điên nỗi nhớ. Con mắt còn lại nhìn mây trắng bay. Con mắt còn lại nhìn tôi bùi ngùi.

3. Còn hai con mắt khóc người một con. Còn hai con mắt một con khóc người. Con mắt còn lại nhìn đời là không. Nhìn em hư vô nhìn em bóng nắng. Con mắt còn lại nhẹ nhàng từ tâm. Nhìn em ra đi lòng em xa vắng. Con mắt còn lại là đêm tối tăm. Con mắt còn lại là đêm nồng nàn.

 

57. ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI

 1. Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió (…. cuốn (…. đi. Để gió (…. cuốn (…. đi. Gió cuốn đi cho mây qua giòng sông. Ngày vừa lên hay đêm xuống mênh mông. Ôi trái tim đang bay theo thời gian. Làm chiếc bóng đi rao lời dối gian.

Những khi chiều tối. Cần có một tiếng cười, để ngậm ngùi theo lá bay. Rồi nước (…. cuốn (…. trôi. Rồi nước (…. cuốn (…. trôi.

2. Hãy nghiêng đời xuống. Nhìn suốt một mối tình, chỉ lặng nhìn không nói năng. Để buốt (…. trái (…. tim. Để buốt (…. trái (…. tim. Trong trái tim con chim đau nằm yên. Ngủ dài lâu mang theo vết thương sâu. Một sớm mai chim bay đi triền miên. Và tiếng hót tan trong trời gió lên.

Hãy yêu ngày tới. Dù quá mệt kiếp người, còn cuộc đời ta cứ vui. Dù vắng (…. bóng (…. ai. Dù vắng (…. bóng (…. ai.


58. ĐẶT BÀN TAY

     1. Đặt bàn tay bên cạnh bàn tay, cùng chung xây đắp quê hương này. Từng bàn tay nét đẹp dựng xây. Từng bàn tay ta nối một vòng tay. La lá la la là.

     2. Đặt bàn chân bên cạnh bàn chân. Cùng nhau đi trên muôn nẻo đường, về muôn phương xây lại tình thương, từng bàn chân ta nối bờ yêu đương. La lá la la là.

3. Đặt quả tim bên cạnh quả tim, gởi trao anh đây yêu thương này. Phần còn đây trao chị tận tay. Nụ yêu thương sẽ ngát trời yêu thương. La lá la la là.

 

 59. VÀ CON TIM ĐÃ VUI TRỞ LẠI

Tìm một con đường tìm một lối đi, ngày qua ngày, đời nhiều vấn nghi, lạc loài niềm tin sống không ngày mai, sống quen không ai cần ai cứ vui cho trọn ngày hôm nay. Rồi cuộc vui tàn, mọi người bước đi, một mình tôi về, nhiều lần ướt mi, chờ tình yêu đến trong ánh nắng mai, xóa tan màn đêm u tối, cho tôi biến đổi tâm hồn thành một người mới.

Và con tim đã vui trở lại. tình yêu đến cho tôi ngày mai, tình yêu chiếu ánh sáng vào đời, tôi hy vọng được ơn cứu rỗi. và con tim đã vui trở lại, và tình yêu đã dâng về người, trọn tâm hồn nguyện yêu mãi riêng người mà thôi.

Và bây giờ, ngày buồn đã qua. Nhiều lỗi lầm cũng được thứ tha. Tình yêu đã đến trong ánh nắng mai, xóa tan màn đêm u tối, cho tôi biến đổi tâm hồn thành một người mới.

Và con tim đã vui trở lại… Dẫu như tôi phải đi qua vực sâu u tối, tôi sẽ không sợ hải gì vì người gần bên tôi mãi.

60. TÔI MUỐN

Tôi muốn mình tìm đến thiên nhiên. Tôi muốn sống như loài hoa hiền. tôi muốn làm một thứ cỏ cây, vui trong gió và không ưu phiền. tôi muốn mọi người biết thương nhau, không oán ghét, không gây hận sầu. Tôi muốn đời hết nghĩa thương đau, tôi muốn thấy tình yêu ban đầu.

Em có thấy hoa kia mới nở trong giây phút nhưng đẹp tuyệt vời, như hạnh phúc thoáng qua mất rồi, giờ đâu còn tìm được nét vui.

Tôi muốn thành loài thú đi hoang, tôi muốn sống như loài chim ngàn. Tôi muốn cười vào những khoe khoang, tôi muốn khóc thương đời điêu tàn.

 

61. GIẤC MƠ CHA-PI

Ở nơi ấy tôi đã thấy trên ngọn núi cao có hai người, chỉ có hai người yêu nhau. Họ đã sống không mùa đông không mùa nắng mưa, có một mùa, chỉ có một mùa yêu nhau. Ở nơi ấy đàn dê trắng nhởn nhơ quanh đồi, một mái tranh nghèo, một nhà sàn yên vui. Ở nơi ấy, họ đang sống cuộc sống thanh bình, ai nghèo cũng có cây đàn cha-pi. Khi rung lên, vài sợi dây đàn đã đong đầy hồn người Ra-glây. Ôi Ra-glây yêu rừng cây ngọn núi mang tiếng đàn Cha-pi. Ai yêu tự do, yêu rừng xanh thì lên núi nghe đàn Cha-pi. Tôi yêu cha-pi không còn cô đơn, không buồn không vui. Tôi nghe cha-pi chợt thấy nao lòng về một giấc mơ. Ôi cha-pi. Cha-pi, Cha-pi, Cha-pi, Cha-pi, Cha-pi, ôi Cha-pi.

62. CHUYỆN TÌNH THẢO NGUYÊN

  1. Trời chiều người em gái vẫn đi trên thảo nguyên xanh. Chíu.. chíu… chíu .. chíu … lêu.. lêu.. ồ lêu ồ lêu ô. Gùi từng bầu nước mát tới chàng trai yêu. Chíu.. chíu… chíu .. chíu … lêu.. lêu.. ồ lêu ồ lêu ô. Em vui như chim hót, trên cao nguyên bao la. Em như con suối xanh trong, ồ lêu ồ lêu ô.

2. Rồi từ ngày em đến đám chăn bò vui sao. Chíu.. chíu… chíu .. chíu … lêu.. lêu.. ồ lêu ồ lêu ô. Chàng nào lòng cũng nhớ … thương em. Chíu.. chíu… chíu .. chíu … lêu.. lêu.. ồ lêu ồ lêu ô. Ai cũng tranh lên nương rẫy, tranh săn hươu săn nai. Tiếng sáo ai cũng tha thiết. Em biết chọn tình yêu ai, ồ lêu ồ lêu ô.

3. Rồi một chiều xa vắng có anh chàng thương binh. Chíu.. chíu… chíu .. chíu … lêu.. lêu.. ồ lêu ồ lêu ô. Trở về làng quê cũ với cây đàn “gông” xưa. Chíu.. chíu… chíu .. chíu … lêu.. lêu.. ồ lêu ồ lêu ô. Đôi chân anh thôi leo núi. Đôi tay anh thôi chơi đàn. Đôi mắt anh buồn xa xăm, nhìn em, nhìn em!

4. Để rồi người em gái trót đem lòng yêu anh. Chíu.. chíu… chíu .. chíu … lêu.. lêu.. ồ lêu ồ lêu ô.  Rừng về chiều im bóng dáng hai người bên nhau. Chíu.. chíu… chíu .. chíu … lêu.. lêu.. ồ lêu ồ lêu ô. Em đưa anh qua núi. Đêm đêm anh nghe em đàn. Năm tháng đi qua êm ấm, trong căn nhà nhỏ chênh vênh. Ồ lêu ồ lêu ô. Đôi khi tình yêu vẫn thế, yêu nhau chỉ vì yêu nhau. Ồ lêu, ồ lêu ô

Kết: Ơi, ngọn núi ơi, ngọn núi vời vợi. Núi cao chi lắm núi ơi, Núi che mặt trời, che khuất người tôi yêu. Thương em, thương em anh hát. Hát một mình! Ơ, …. Chờ em …

63. TUỔI ĐỜI MÊNH MÔNG

          Mây và tóc em bay trong chiều gió lộng. trời làm cơn mưa xanh, dưới những hàng me. Em cùng lá tung tăng như loài chim đến và đã hót giữa phố nhà. Ôm cuộc sống trong tay bên đời quá rộng. Tuổi thần tiên yêu dấu, dưới ngôi trường kia. Em cùng đóa hoa lan, hay quỳnh hương trắng, thơm ngát từ đất đai quê nhà có tình yêu. Thời thơ ấu, bướm hoa và chim, cùng mưa nắng. Em đứng bên trời tự do, yêu đời, thiết tha.

          Bao đường phố em qua nắng lên đứng chờ. Đường dìu chân em đi đến những miền xa, thăm ruộng đất bao la, những làng quê cũ, mùa cây trái níu chân về. Như là những bông hoa trong thành phố này. Tuổi đời mênh mong quá, búp non đầu cây. Em về giữa thiên nhiên, em cười em nói, như sóng đùa biển khơi.

 

64. ANH EM TA VỀ

Anh em ta về cùng nhau ta quây quần nè 1 2 3 4 5. Anh em ta về cùng nhau ta sum họp nè 5 4 3 2 1.  1 đều chân bước nhé, 2 quay nhìn nhau đi, 3 cầm tay chắc nhé, không muốn ai chia lìa. 4 nhớ rằng chúng ta bốn bề anh em một nhà. 5 giữ mãi tình này trong câu ca.

65. MỖI NGƯỜI LÀ

          Mỗi người là một nụ hoa nở ra nở ra tươi thắm. Làm thành vườn hoa muôn màu muôn sắc tươi xinh.  Mỗi người là một nụ hoa cùng đem về đây góp sắc. Làm thành vườn hoa, vườn hoa vườn hoa chúng mình.

66. MỘT TÌNH YÊU

          Một người mãi đi, tìm nơi chân mây cuối trời. trói con tim khờ dại, chờ ngày tình yêu đến trong cuộc đời. một ngày người ấy muốn yêu, yêu dài lâu mãi mãi. Một ngày người ấy muốn yêu, yêu một người mà thôi.

          Một tình yêu, trọn con tim. Một tình yêu. Một tình yêu, hoài dâng hiến. Một tình yêu. Nhìn ngày mai với niềm tin mới, một ngày mai huy hoàng trong nắng tươi và người ấy sẽ tìm thấy được tình yêu.

          Đoạn đường đã qua, phù du như trong giấc mơ. Những xa xưa tuyệt vời, chỉ dành cho ai sống xa hiện tại. Niềm vui đã có trong tay, còn tìm đâu mãi mãi. Lần này người ấy sẽ yêu, yêu một người mà thôi.

          Một tình yêu, trọn con tim. Một tình yêu. Một tình yêu, hoài dâng hiến. Một tình yêu. Nhìn ngày mai với niềm tin mới, một ngày mai huy hoàng trong nắng tươi và người ấy đã tìm thấy được tình yêu.

Dù rằng đường đời nhiều khi chán chường, đừng để nỗi buồn theo dấu anh. Miệt mài niềm tin dù cho gió sương, đừng để hy vọng tan biến nhanh. Một tình yêu………

 

67. VÒNG TRÒN YÊU THƯƠNG

          Về nơi đây ta cầm tay, cầm tay nhau nối thành vòng tròn. Vòng tròn yêu thương, vòng tròn gặp gỡ. Vòng tròn thân quen, vòng tròn kết đoàn. Vòng tròn có Chúa ở giữa chúng ta. Mời bạn hãy đến cùng cất tiếng ca. Về nơi đây ta cầm tay, cùng Giêsu nối một vòng tròn.

68. CHÀO CHA

Chào cha, cha vừa mới tới thăm chúng con nơi này. Đoàn con hân hoan vui say khi trông thất cha cười thật tươi. Ối ối giời giời ơi, mặt cha giống như mặt trời. Đoàn con hân hoan vui say khi trông thất cha cười thật tươi.

69. CON CHUỒN CHUỒN

          Con chuồn chuồn đậu trên cành trúc. Thằng cu Tý lom khom đến gần. Cu Tèo đứng kế bờ ao đưa tay lên miệng nghêu ngao ca rằng: chuồn chuồn có cánh thì bay (bay đi ngay.2. Có thằng cu Tý, cháu bà cụ Lý thò tay bắt ngay đuôi mày.

 

70. CON TIM TRÊN BÀN TAY

          Con tim trên bàn tay, em trao cho anh này, đong đưa nơi bàn tay tình thương yêu vời đầy. Hò lơ hó lơ hò lờ2.

          Con tim trên bàn tay, anh trao cho em này, đông đưa nơi bàn tay tình thương yêu vơi đầy. Tình tang tang tính tang tình – Tình tang tang tính tang tình.

          Con tim em (anh. còn đây, em (anh. thương trao cho người. Yêu thương trong tầm tay mình trao nhau cầu này. Hò lơ hó lơ hò lờ – Hò lơ hó lơ hò lờ.  Tình tang tang tính tang tình 2.

71. CON MUỖI 1

          Mình dài dài, dáng thon thon, ngày thì chui rúc ở trong bụi tre, chiều tà tà, tối bay ra chích vào lỗ mũi vào tai người ta.

72. ĐÓN NGƯỜI BẠN MỚI

          Có một người bạn mới, mới vừa vào nhóm chúng ta. Xin  mời bạn ra đây, ta cùng kết tình thân. Cho mọi người phỏng vấn, và ngắm nghía dung nhan, run run mà làm chi, mắc cở mà là chi ? Cho tôi hỏi bạn nhé: Tên cúng cơm bạn gọi sao ? Cho tôi hỏi bạn nhé: nhà bạn ở mãi nơi nao ? Cho tôi hỏi bạn nhé: bạn sống bằng nghề chi? Cho tôi hỏi bạn nhé: bạn bao nhiêu cái xuân thì ?

 

73. TRANG NGƯỜI TRẺ

ĐK. Lạy Chúa chúng con về từ bốn phương trời. Lạy Chúa chúng con về từ khắp thôn làng. Cùng với lớp sóng người hành hương về nhà Chúa đi, về nhà Chúa đi.

1. Hành trang con mang theo đầy đau buồn của thế giới.Hành trang con mang theo niềm hy vọng của kiếp  nghèo. Về đây xin  dâng Cha trong lo âu. Đưa hai tay quyết chung xây thế giới mới.

2. Hành trang con mang theo cuộc nổi loạn của người trẻ. Hành trang con mang theo niềm  lo sợ của lớp già. Về đây xin  dâng Cha trong lo âu. Đưa hai tay quyết chung xây thế giới mới.

 

74. MÌNH VỚI TA

Mình với ta tuy hai mà một. Ta với mình tuy một mà hai. Tình thương nối kết chúng ta, ta thương nhau quá nên hai hóa ra thành một. (Ứ. mình với ta tuy hai mà một, ta với mình tuy một mà hai.)

 

75. NỤ CƯỜI CHO NGƯỜI

          Một nụ cười cho anh, niềm vui vỡ tan trên làn môi. Một nụ cười cho em khi em bước chân đi vào đời. Một nụ cười xoá oán hận, một nụ cười không dối gian. Một nụ cười đem tình bác ái đắp xây tình người.

 

76. TA CA HÁT

Tang tang tang tình tang tính. Ta ca ta hát vang lên. Hát lên cho đời tươi thắm, hát lên cho quên nhọc nhằn. Cùng nhau ta ca hát lên cho át tiếng chim trong rừng, cho tiếng suối reo phải ngừng, cho rừng xanh đón chờ ta la la la.

 

77. XÍCH LẠI ĐÂY

          Xích lại đây bồ ơi. Tí nữa coi bồ ơi. Bồ cùng tôi vui vui vui. Nắm tay nhau chơi chơi chơi. Đừng giận tôi nhé bồ. Mình làm vui cả đoàn.

 

78. GỌI LỬA THIÊNG

          Lửa thiêng ơi hãy đến bừng sáng lên trong đêm âm u, soi đời tăm tối bao nhiêu âu lo. Lửa thiêng ơi hãy đến bừng cháy lên mang cho đời ngàn ánh vinh quang, vui hân hoan3.

 

79. NÀO CÙNG VỖ TAY

Nào cùng vỗ tay, cho quả tim nối kết quả tim, cho con người biết yêu con người.

=> Làm cử điệu theo lời ca.

80. HAI CON THẰN LẰN CON

          Hai con thằn lằn con đùa nhau cắn nhau đứt đuôi. Cha thằn lằn buồn thiu gọi chúng đến mới mắng cho. Hai con thằn lằn con đuôi thì to nhưng đã cụt rồi. Ôi đớn đau quá trời chúng khóc la tơi bời.

 

81. CÂU CÁ

Chiều nay em đi câu cá và mang rá theo bắt cua. Làm sao được kha khá về cho má nấu canh chua. Ơ kìa con cua ! Ấy chớ la ! Đừng la lớn nó chui xuống hang.

=> Làm cử điệu theo lời ca.

 

82. LƯU ĐÀY SA MẠC

        1.Dân ta sống lưu đày trong sa mạc.  40 năm bao nhung nhớ ngập tràn. Ta không nghe Giavê bao biến cố lầm than.Nhưng Giavê yêu ta, dẫn ta về bình an.

        2. Maisen dẫn ta về nơi quê nhà.Bước hoang vu in sâu vết đậm đà. Ra đi trong mênh mang về đất hứa của ta. Mang trên vai đau thương vẫn mong chờ hoà ca.

 

83. BÀI CA TẠM BIỆT

          Gặp nhau đây rồi chia tay, ngày vàng như đã vụt qua trong phút giây. Niềm hăng say còn chưa phai. Đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy.

          Còn trong ta tình bao la. Cuộc tình tươi thắm bừng lên trong ước mơ. Lời suy tư, lời đêm qua. Dặn lòng ghi nhớ lời yêu thương nhắn về.

 

84. CÙNG MÚA VUI

Cùng nhảy múa chung quanh vòng, cùng nhảy múa cùng vui. Cùng nhảy múa chung quanh vòng, vui cùng vui múa đều. Nắm tay nhau, bắt tay nhau, vui cùng vui múa ca. Đứng bên nhau, hát vang lên, ta cùng nhau múa đều.

 

85. ĐI MỘT VÒNG

Đi một vòng, đi thật nhanh, ta bước đi cho đều một hai ba bốn bốn ba hai một.

 

86. NÀO VỀ ĐÂY

Nào về đây ta họp đoàn cùng nhau. Cuộc đời vui thú có lúc này thảnh thơi. Anh với em (tôi. ta cùng sống vui cho trọn ngày. Rồi mai này chúng ta lại gặp nhau.

 

87. VÒNG TRÒN YÊU THƯƠNG

Về nơi đây ta cầm tay, cầm tay nhau nối thành vòng tròn. Vòng tròn yêu thương, vòng tròn gặp gỡ. Vòng tròn thân quen, vòng tròn kết đoàn. Vòng tròn có Chúa ở giữa chúng ta. Mời bạn hãy đến cùng cất tiếng ca. Về nơi đây ta cầm tay, cùng Giêsu nối một vòng tròn.

88. NỔI LỬA LÊN – NỐI VÒNG TAY LỚN

Nổi lưả lên nối vòng tay lớn, nổi lưả lên nối vòng tay lớn.

1. Nổi lửa lên xua tan đem đen. Nỗi lửa lên xua tan ngăn cách. Nổi lửa lên nối vòng tay lớn. Nối anh em xa xôi lại gần. Nối anh em  yêu thương đầy tràn.

 2. Nổi lửa lên xua tan ngại ngần. Nổi lửa lên cho tim hơi ấm. Nổi lửa lên nối liền con tim, nổi lửa lên nối lòng yêu tin. Nối thêm xa yêu thương đồng loại. Nối con tim ai đang lạc loài.

 

89. BÀI TÌNH CA MỚI

1. Trên đôi tay này yêu thương dâng đầy, bạn đã đến đến với nơi đây, làm vơi nhức nhối, vơi buồn đau này, dìu bóng đêm về cùng nắng mai.

2. Trong con tim hồng yêu thương dâng tràn bạn đã đến khắp các nẻo đường, người buông khí giới, xếp lại căm hờn, đời hát ca hoà bình mến thương.

3. Cho em thanh bình, cho anh xuân nồng một thế giới mới với yêu thương, đời xanh thắm ngát sông biển núi rừng và rất xanh tình yêu trái tim.

 

90. CÁM ƠN 1

          C-A-M sắc Ơ-N cám ơn cám ơn cám ơn, đòan chúng em cùng chung tiếng dâng lên câu cám ơn. C-A-M sắc Ơ-N cám ơn cám ơn cám ơn, đòan chúng em cùng chung tiếng cám ơn cám ơn cô nhiều.

 

91. CẦN NHẤT

          Cần nhất là chúng ta, cần nhất là chính mỗi người chúng ta. Khi biểu quyết – đồng tình; khi bắt tay – thực hành. Hãy dắt nhau ta đi vào thành công.* Chia 4 bè hát đuổi.

 

92. CHÀO CHA

Chào cha, cha vừa mới tới thăm chúng con nơi này. Đoàn con hân hoan vui say khi trông thất cha cười thật tươi. Ối ối giời giời ơi, mặt cha giống như mặt trời. Đoàn con hân hoan vui say khi trông thất cha cười thật tươi.

 

93. CHÀO MỪNG 2

Chào mừng chào mừng hoan ca.2 A á a a a à. A á a a a à.

Chào mừng2 hoan hô.2 Ô ố ô ô ô ồ. Ô ố ô ô ô ồ.

 

94. CHÀO NGƯỜI BẠN MỚI ĐẾN

Chào người bạn mới đến góp thêm 1 niềm vui, chào người bạn mới đến góp thêm cho cuộc đời. Đến đây vui đến đây chơi là vườn hoa muôn màu muôn sắc, đến đây vui đến đây chơi là bàica thắm thiết tình người.

95. CHỊU CHƠI

          Chịu chơi chịu chơi chịu chơi sức mấy mà buồn. Chịu chơi chịu chơi chịu chơi sức mấy mà buồn. Buồn là cù lần, không buồn là chịu chơi.

96. CHIẾC THUYỀN NAN

ĐK. Tính tính tính tình tang tang tang, cuộc đời mình như chiếc thuyền nan, trôi nó trôi bềnh bồng.

1. Đi tới Tô-ky-ô mình xách tay chiếc dù, mặc áo ki-mô-nô. Tô-ky-ô  Tô-ky-ô  dù là dù với ki-mô-nô.

2. Đi tới Chi-ca-gô mình bắt anh Găng-tơ, cười với anh Char-lot. Chi-ca-gô2 cười là cười với anh Char-lot.

3. Đi đến Ka-ra-chi mình muốn thêm béo phì, thì đớp cơm cà-ri.  Ka-ra-chi  Ka-ra-chi  phì là phì với cơm cà-ri.

4. Đi tới Mê-xi-cô mình thấy anh đấu bò, đội nón Som-brê-rô. Mê-xi-cô  Mê-xi-cô  bò là bò với Som-brê-rô.

 

97. ĐÓN NGƯỜI BẠN MỚI

          Có một người bạn mới, mới vừa vào nhóm chúng ta. Xin  mời bạn ra đây, ta cùng kết tình thân. Cho mọi người phỏng vấn, và ngắm nghía dung nhan, run run mà làm chi, mắc cở mà là chi ? Cho tôi hỏi bạn nhé: Tên cúng cơm bạn gọi sao ? Cho tôi hỏi bạn nhé: nhà bạn ở mãi nơi nao ? Cho tôi hỏi bạn nhé: bạn sống bằng nghề chi? Cho tôi hỏi bạn nhé: bạn bao nhiêu cái xuân thì ?

 

98. ĐƯỜNG XA

          Một hai ba con đường ôi xa quá. Mỏi chân rồi mà đường vẫn còn xa. Nhưng hôm nay nghe niềm vui thật lạ. Chúng ta cùng nhau bước một hai ba.

99. CÒ LẢ

          Con cò cò bay lả lả lả bay la. Bay từ từ cửa phủ, bay ra ra cánh đồng. Tình tính tang tang tính tình, duyên tình rằng, duyên tình ơi, rằng có nhớ nhớ tôi chăng, rằng có biết biết tôi chăng !

 

100. CÙNG QUÂY QUẦN

          Cùng quây quần ta vui vui vui, ta hát với nhau chơi chơi chơi, rồi lên tiếng reo cười cười cười, làm vui thú bao người

 

101. GHỒ GHÊ

          Ghồ ghê ghồ ghê ghồ ghê ( x x x .. Khen anh Hai một cái bà con ơi ( x x x .. Ghồ ghê ghồ ghê ghồ ghê ( x x x .. Hãy vô tay khen anh Hai một tràng ( x x x.3.

102. GIAO DUYÊN

          Gặp anh em mến liền, em trông anh anh thật là hiền. Gặp anh em mến liền, anh ơi anh anh cười thật duyên. Là chi tên anh í a là gì. Anh cho em biết đi đừng có dấu em làm chi.

 

103. GỌI LỬA THIÊNG

          Lửa thiêng ơi hãy đến bừng sáng lên trong đêm âm u, soi đời tăm tối bao nhiêu âu lo. Lửa thiêng ơi hãy đến bừng cháy lên mang cho đời ngàn ánh vinh quang, vui hân hoan3.

104. HÁT TO HÁT NHỎ

Ta hát to hát nhỏ nhỏ nhỏ. Rồi mình ngồi kể chuyện cho nhau nghe. Ô ô ô. Ô ô ô. ta vui ta hát hát cho vui đời ta.

 

105. HÁT VANG

Tung lên trên trời xanh tiếng hát. Êm như ru chiều hôm gió mát. Chim líu lo trên không trung tưng bừng. Đây thú vui, vui vui vui không ngừng.

 

106. HỌP MẶT

Buổi họp mặt hôm nay sao vui quá (x x x.. Buổi họp mặt hôm hay sao quá vui (x x x.. Anh ơi, anh đi về đâu (x x x., nhớ nhé bắc cho nhịp cầu (x x x, x x x.!

 

107. HƯỚNG TÂM 2

1. Dù nơi thôn quê yên lành, hoặc chốn núi rừng xanh, bạn hãy hướng tâm lên, bạn hãy hướng tâm hồn lên. Dù nơi sông sâu biển cả, cuồn sóng thét gào, bạn hãy hướng tâm lên, bạn hãy hướng tâm hồn lên.

2. Dù khi vui chơi học hành, đời ngát hương trời xanh, bạn hãy hướng tâm lên, bạn hãy hướng tâm hồn lên. Dù khi đau thương hoạn nạn nhiều nỗi chán chường, bạn hãy hướng tâm lên, bạn hãy hướng tâm hồn lên.

 

108. KHÔNG AI LÀ MỘT HÒN ĐẢO

          Tôi chỉ thật sự là người nếu tôi sống với anh em tôi. Không phải ai xa lạ mà là người đang sống quanh tôi. Thế giới này không ai là một hòn đảo.Vườn hoa này không có loài  hoa lạc loài.

109. LÀ KITÔ HỮU

Là Ki tô hữu, em thuộc về Chúa Kitô,

Là Ki tô hữu, em sống như Chúa Kitô.

Là Ki tô hữu, em nghe lời Chúa Kitô.

Là KThữu, Chúa Ktô luôn sống trong em.

 

110. MÌNH NGỒI BÊN NHAU

          Mình ngồi bên nhau đừng khích bác nhau, đừng lên án nhau hay ghen tỵ nhau, để rồi xa nhau vì chẳng có chịu nhau, ghét nhau giận nhau thế là xa nhau.

          Mình ngồi bên nhau cùng hát với nhau, quả tim có nhau nắm tay của nhau, để rồi thương nhau vì mình đã hiểu nhau, giúp nhau vì nhau mới là bạn nhau.

111. VUI ÁNH LỬA TRẠI

1. Lửa cháy cháy lên ươm nồng biết bao hy vọng. Lửa cháy cháy lên rộn ràng ánh lửa hồng reo.

ĐK. Lửa bập bùng tí tách tí tách. Lửa hừng rực (cháy sáng.2. Lửa vui cùng ta.

2. Lửa cháy cháy lên (vỗ tay.2 cho đều. Cùng hát hát lên vang lừng tiếng ca tuổi xuân.

112. MỘT CÂY SỐ

          Một cây số mỏi chân rồi, đường còn xa lắm không ? Một cây số mỏi chân rồi, tội nghiệp quá đôi giầy. Hai cây số …

 

113. QUAY SANG BÊN MẶT

          Quay sang bên mặt nhìn về bên trái hễ thấy ai không (nhe răng) là bắt liền (là nhéo liền..)

 

114. NHỮNG TRÁI TIM

          Những trái tim sáng ngời đi xây mộng đẹp tươi. Xây tương lai tươi sáng với những cánh hoa không úa tàn. Những trái tim biết cười đem cho người niềm vui, cho quê hương ta mãi thấy những ngày đẹp triền miên.

 

115. RA MÀ XEM

Ra mà xem con gì nó ngồi trong góc, nó đưa cái lưng ra ngoài ấy là con cóc. Con cóc nó ngồi trong góc, nó đưa cái lưng ra ngoài ấy là cóc con.

 

116. MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT NIỀM VUI

1. Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui. Chọn những bông hoa và những nụ cười. Tôi nhặt gió trời mời em giữ lấy, để mắt em cười tựa lá bay.

ĐK. Và như thế tôi sống vui từng ngày, và như thế tôi đến trong cuộc đời, đã yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi.

2. Mỗi ngày tôi chọn đường mình đi. Đường đến anh em, đường đến bạn bè. Tôi đợi em về bàn chân quen quá, thảm lá me vàng lại bước qua.

        3. Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui. Cùng với anh em tìm đến mọi người. Tôi chọn nơi này cùng nhau ca hát để thấy tiếng cười rộn rã bay.

117. VỚI CHÚA VỚI ANH EM

1. Vào đời với Chúa vào đời cùng với anh em. Mang theo an hoà, nụ cười nở thắm trên môi. Vào đời với Chúa vào đời cùng với anh em. Sống vui Tin Mừng mở rộng vòng tay yêu thương.

2. Vào đời với Chúa vào đời cùng với anh em. Mang theo hy vọng về một trời mới đất vui. Vào đời với Chúa vào đời cùng với anh em. Dấn thân cho người, dựng xây ngày mai thêm tươi.

 

118. VUI LÀ VUI

          Vui là vui là vui chúng mình vui nhiều. Vui là vui là vui chúng mình vui quá. Vui là vui là vui chúng mình vui nhiều. Vui là vui là vui chúng mình quá vui.

 

119. VUI QUÁ

          Vui là vui quá, vui là vui ghê, không có chỗ nào chê là chê. Vui là vui quá, vui là vui ghê, không biết chê chỗ nào.


II- CA CÓ CỬ ĐIỆU

120. GHẾ NGỒI

          Ghế ngồi thì có bốn chân, nhưng ghế ta ngồi thì có hai chân – mời ngồi.

          Trống trường thì đánh bằng da, nhưng trống chúng mình thì đánh bằng lưng chúng mình.

=> Làm động tác theo lời ca.

 

121. GIÃ GẠO

          + Anh em ơi           – Ơi

          + Cối đâu ?            – Cối đây

          + Chày đâu ?                   – Chày đây.

          Cầm chày lên ta giã gạo cho đều. Cối chờ ta một hai ba ta giã xuống. Giã cho đều, giã cho khéo thì gạo ngon. Giã giã đều 2 giã đều. . . .

=> Làm động tác theo lời ca.

 

122. HOÀ TẤU

          Nào anh em cùng ra đây xem chúng ta đua nhau chơi …

Kèn:  Tò tí tò, tò tí te, tò tí tò tí te te tò.  Nào anh em …

Đàn:  Tình tính tình, tình tính tang, tình tính tình tính tang tang tình.

      Nào anh em …

Tùng: Tùng cắc tùng, tùng cắc toong, tùng cắc tùng cắc toong toong tùng.

: Ò í ò, ò í e, ò í ò í e e ò.  Nào …

=> Làm cử điệu theo lời ca.

 

123. KÌA NHÌN XEM

          A. Kìa nhìn xem B. trên kia có cái con chi to ghê. C. Trông cao lớn hơn xe hơi. D. Đang lăn chiếc xe đi chơi. E. À thì ra con voi. F. Như vậy mà nghĩ ngợi hoài ! G. Đàng sau nó mang một cái đuôi H. và một cái vòi trên đầu.

Động tác:

 1. Ngón tay chỉ trỏ vào người bên phải như bảo điều gì
 2. Ngón tay trỏ chỉ vào phía trên cao, ở xa xa
 3. 2 tay vẽ hình xe hơi
 4. 2 tay quay tròn vào nhau làm bánh xe quay
 5. Vỗ tay phải vào trán
 6. Ngón trỏ ngoáy ngoáy gần thái dương như suy nghĩ
 7. Khom mình và đưa tay trái ra sau làm đuôi
 8. Đưa tay phải ra trước đầu làm vòi.

 

124. NGÓN TAY NHÚC NHÍCH

          Một ngón tay nhúc nhích này. Một ngón tay nhúc nhích này. Một ngón tay nhúc nhích nhúc nhích đủ khiến anh em vui vầy.

=> Làm cử điệu theo lời ca.

 

125. LƯU ĐÀY SA MẠC

1.   A. Dân ta sống lưu đày trong sa mạc. B. 40 năm bao nhung nhớ ngập tràn. C. Ta không nghe Giavê bao biến cố lầm than. D. Nhưng Giavê yêu ta, dẫn ta về bình an.

2.   A. Maisen dẫn ta về nơi quê nhà. B. Bước hoang vu in sâu vết đậm đà. C. Ra đi trong mênh mang về đất hứa của ta. D. Mang trên vai đau thương vẫn mong chờ hoà ca.

Động tác:

 1. Quay về phải, cúi xuống, tay đập vào đầu gối và bước đều
 2. Tay phải đặt lên vai người trước, tay trái đặt sau lưng, bước đi như A
 3. Quay về trái, bước chậm: khi chân phải bước thì tay phải đặt trên trán, tay trái đặt sau lưng; khi chân trái bước thì làm ngược lại. Mình khom
 4. xuống
 5. Nắm tay nhau nhảy thật hứng khởi, tới chữ AN (CA. thì giơ vòng tay lên cao.

 

126. NÀO CÙNG VỖ TAY

          Nào cùng vỗ tay2, cho quả tim nối kết quả tim, cho con người biết yêu con người.=> Làm cử điệu theo lời ca.

 

127. MANG DANH ĐỨC KITÔ

          Xướng. Vùng lên  Tc. lơ hò lớ hò lơ. Xướng. Vùng lên  Tc. lơ hò lớ hò lơ. A. Tôi mang Đức Kitô trong ánh mắt trong con tim. B. Tôi mang Đức Kitô trong tiếng nói trên đôi môi. C. Mang Người trong tiếng cười, trong câu hát tin yêu. D. Mang vào nơi đau buồn, mang vào trong đơn côi.

Động tác:

 1. Quay bên phải và bước đều, tay phải đặt lên vài người trước, tay trái úp trước ngực
 2. Quay bên trái và bước đều, tay trái đặt lên vài người trước, tay phải đặt lên miệng
 3. Quay vào giữa, nắm tay nhau, giơ cao, đi dần vào
 4. Quay ra, cử điệu như C. và đi dần ra.

 

128. NÀY BẠN VUI

          Này bạn vui mà muốn tỏ ra thì đập đôi tay (x x…). Này bạn vui mà muốn tỏ ra thì đập đôi tay (x x…). Này bạn vui mà muốn tỏ ra và lòng bạn nôn nao cho quanh đây biết, này bạn vui mà muốn tỏ ra thì đập đôi tay (x x…)

(Bật tay chơi – Dậm đôi chân – Gật đầu đi – Chào anh Hai) – Làm cả 5.

=> Làm cử điệu theo lời ca.

 

129. CÂU CÁ

Chiều nay em đi câu cá và mang rá theo bắt cua. Làm sao được kha khá về cho má nấu canh chua. Ơ kìa con cua ! Ấy chớ la ! Đừng la lớn nó chui xuống hang.

=> Làm cử điệu theo lời ca.

130. XE LỬA VIỆT NAM

          ABCK ABCK ABCK ABCK, ABCK ABCK ABCK ABCK. Đây xe lửa Việt Nam đi suốt con đường xuyên Việt. Đây xe lửa Việt Nam, Nam Bắc một nhà nối liền. Trời Việt Nam bao la, tình Việt Nam sâu xa. Anh em ta lên đường, đi thăm nét đẹp quê hương.

Động tác:

¨      Đứng nối nhau thành một hàng, tay trái nắm tay trái người đi trước, tay phải nắm tay phải người đi sau, như từng toa tàu nối nhau . . .

¨      ABCK: dần dần khom mình xuống, rồi lên cao theo lời ca

Sau đó cả đoàn làm như xe lửa lăn xình xịch, xình xịch, tay trái giật lên trước đồng thời tay phải giật ra sau, đi khắp nơi khắp chốn. . .

 

131. NGƯỜI KHÔN

1. A.Người khôn xây trên đá ngôi nhà chắc chắn và xinh. B.Người khôn xây trên đá ngôi nhà chắc chắn và xinh. C.Khi mưa rớt rơi trên mái nhà. D.Hạt mưa rơi xuống, E.nước dưới sông dâng lên. F.Hạt mưa rơi xuống, G.nước dưới sông dâng lên. H.Xây trên đá muôn năm vững bền.

2. A.Người ngu xây trên cát ngôi nhà không chắc và xinh. B.Người ngu xây trên cát ngôi nhà không chắc và xinh. C. Khi mưa rớt rơi trên mái nhà. D.Hạt mưa rơi xuống, E.nước dưới sông dâng lên. F.Hạt mưa rơi xuống, G.nước dưới sông dâng lên. H.Xây trên cát sóng xô tan tành.

Động tác:

¨      Lần 1:

A. 2 bàn tay nắm lại: cánh tay phải co lên, nắm tay trái đặt dưới cùi chỏ tay phải, nhấc lên hạ xuống theo nhịp hát.

B. Như A, nhưng đổi ngược tay.

C. 2 cánh tay nâng cao, bàn tay úp xuống phía dưới, các ngón tay rung rung như mưa rơi.

D. 2 bàn tay nâng cao rồi hạ thấp theo từng phách: mưa – rơi – xuống.

E. 2 bàn tay ngửa lên và nâng cao dần theo phách: sông – dâng – lên.

F – G: Như D và E.

H. 2 bàn tay nắm lại để ngang đầu.

¨      Lần 2:

A-B-C-D-E-F-G: làm như lần 1.

H. 2 bàn ty nắm lại ngang ngực, rồi xoè bàn tay, đẩy dần ra ngoài ở các chữ: xô – tan – tành.


III- CA TẠM BIỆT

 

132. BÀI CA TẠM BIỆT

          Gặp nhau đây rồi chia tay, ngày vàng như đã vụt qua trong phút giây. Niềm hăng say còn chưa phai. Đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy.

Còn trong ta tình bao la. Cuộc tình tươi thắm bừng lên trong ước mơ. Lời suy tư, lời đêm qua. Dặn lòng ghi nhớ lời yêu thương nhắn về.

 

133. BẠN ƠI CÓ NHỚ

          Mai chia tay bạn ơi có nhớ, nhớ từng nụ cười trong ánh mắt thân quen. Mai đi xa bạn ơi có nhớ, nhớ từng kỷ niệm hôm nay. Mai đi xa lòng tôi vẫn nhớ, nhớ lúc bên nhau, nhớ kỷ niệm thân trao, nhớ lúc chia tay, nhớ tiếng cười thân quen. Mai đi xa  xa rồi, tình đọng lại nơi đây.

 

134. CA KHÚC TỪ LY

          Rời tay phút chia ly lên đường nghĩa vụ. Bạn ơi đừng quên nhé phút giây sum vầy. Tay trong tay mình vui lên nhé. Tim sắt se lòng thương não nề. Vui ra đi sầu vương lên mắt. Xa cách nhau mình nhớ nhau nhiều.

135. HẸN LẦN SAU

          Hẹn lần sau, xin hẹn lần sau nhé. Vui hơn nhiều, đông hơn nhiều và vỗ tay cho nhiều. Nhiều nhiều nhiều.

136. CA TẠM BIỆT

          Bạn ơi anh em chúng ta ngày nay sắp cùng bùi ngùi xa cách. Cớ sao ta không còn trông rồi đây có ngày mình lại gặp nhau ? Cách xa nhưng ta hằng vui vì ai cũng mong còn ngày sung sướng. Cách xa nhưng ta hằng mong rồi đây có ngày mình lại gặp nhau.

          Ngày vui bên nhau đã qua giờ xa cách rồi, lòng còn lưu luyến. Phút giây chia tay tạm xa lòng không muốn rời, tạm biệt bạn ơi. Cách xa nhưng trong lòng ta còn ghi khắc sâu, ngày vàng thân ái. Nắm tay bâng khuâng chào nhau lòng không muốn rời, tạm biệt bạn ơi.

137. LÚC THÚ VUI NÀY

1. Lúc thú vui này lòng còn quyến luyến anh em chúng mình. Lúc thú vui này  lòng mình những muốn anh em thấu tình.

ĐK. Rời tay nhau nhớ lâu nhé ! Tình anh em chớ quên nhé ! Lòng anh em nhớ nhau tuy xa mà hoá ra gần.

2. Quyến luyến nhau là tình mình đối với anh em ở đoàn. Quyến luyến nhau là tình mình đối với anh em các đoàn.

­­

138. HÃY NÊN NHƯ MUỐI MẶN

Alleluia, alleluia (4l). Hãy nên như muối mân cho đời. Biến tan tan biến trong đời mới. Ướp cho thơm ướp cho mặn đời. Thật khiêm nhu với những nụ cười. Alleluia, alleluia (4l). NÓI ÁNH SÁNG CHÚA, CHIẾU KHẮP NƠI, CHO MỌI NGƯỜI, TRÊN TRẦN THẾ. Alleluia, alleluia (4l).

MỤC LỤC

 I- CA SINH HOẠT

 1. TRỌNG TÂM LÀ ĐỨC KITÔ…………………………. 3

2. NƯỚC – LỬA – GIÓ………………………………….. 3

3. AI TÁCH LÌA TÔI……………………………………… 4

4. NGÔI NHÀ CHÚNG TA………………………………. 4

5. TUỔI TRẺ CHÚNG TÔI………………………………. 5

6. NẮM CHẶT VÒNG TAY………………………………. 6

7. VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA……………………………….. 6

8. MỪNG KHEN GIAVÊ………………………………….. 7

9. CÙNG VUI BƯỚC…………………………………….. 8

10. XIN CẢM TẠ HỒNG ÂN CHA BAN………………… 8

11. ĐỒNG CỎ XANH…………………………………….. 9

12. HÂN HOAN ĐÓN CHÀO……………………………. 9

13. CÓ MỘT NIỀM VUI………………………………… 10

14. THẦN KHÍ CHÚA SAI TÔI……………………….. 10

15. ĐƯỜNG ĐI CÓ CHÚA…………………………….. 11

16. XIN DÂNG LỜI TẠ ƠN……………………………. 11

17. SỨC SỐNG DỒI DÀO……………………………… 12

18. CHUNG SỐNG……………………………………… 12

19. HÃY THẮP  SÁNG LÊN……………………………. 13

20. NỐI MÃI VÒNG TAY………………………………. 13

21. VN QUÊ HƯƠNG NGẠO NGHỄ………………….. 14

22. NÀY ANH NÀY CHỊ NÀY EM…………………….. 14

23. TA VỀ MỞ HỘI TÌNH THƯƠNG…………………. 15

24. TUỔI TRẺ HÀO HÙNG……………………………. 15

25. ĐƯỜNG GIÊSU…………………………………….. 15

26. YÊU NGƯỜI VÀ YÊU ĐỜI………………………… 16

27. CHO THẾ GIỚI ĐẸP TƯƠI……………………….. 16

28. ÁNH SÁNG MUỐI MẶN…………………………… 16

29. TRONG GIÊSU, CHÚNG TA LÀ TẤM BÁNH…… 17

30. GIEO MẦM TIN YÊU………………………………. 17

31. XUẤT HÀNH………………………………………… 18

32. ĐỨC KITÔ CỨU THẾ……………………………… 18

33. ĐƯỜNG ĐI KHÓ KHÔNG KHÓ…………………… 18

34. BÀI CA PHỤC VỤ………………………………….. 19

35. GẦN NHAU…………………………………………. 19

36. GIEO BƯỚC HÀNH TRÌNH………………………. 20

37. KHUNG TRỜI HY VỌNG………………………….. 20

38. LÝ TƯỞNG CỦA TÔI………………………………. 21

39. RA KHƠI CÙNG VỚI ĐỨC KITÔ………………… 21

40. BÀI CA TẠM BIỆT………………………………….. 21

41. MÌNH VỚI TA………………………………………. 22

42. NÉT ĐẸP…………………………………………….. 22

43. NỤ CƯỜI CHO NGƯỜI…………………………… 22

44. MÌNH NGỒI BÊN NHAU………………………….. 22

45. VÀO ĐỜI TÌM CHÚA………………………………. 23

46. NỐI VÒNG TAY LỚN……………………………… 23

47. NGỒI LẠI BÊN NHAU…………………………….. 24

48. XIN …………………………………………………… 24

49. CẢM ƠN NGƯỜI…………………………………… 25

50. TỪ MUÔN HƯỚNG………………………………… 25

51. TA CA HÁT………………………………………….. 25

52. BỐN PHƯƠNG VỀ ĐÂY…………………………… 26

53. Ở TRỌ……………………………………………….. 26

54. TÔI BIẾT TÔI TIN VÀO AI……………………….. 27

55. NGẪU NHIÊN………………………………………. 28

56. CON MẮT CÒN LẠI………………………………… 28

57. ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI………………………………….. 29

58. ĐẶT BÀN TAY………………………………………. 30

59. VÀ CON TIM ĐÃ VUI TRỞ LẠI………………….. 30

60. TÔI MUỐN………………………………………….. 31

61. GIẤC MƠ CHA-PI………………………………….. 31

62. CHUYỆN TÌNH THẢO NGUYÊN…………………. 32

63. TUỔI ĐỜI MÊNH MÔNG………………………….. 33

64. ANH EM TA VỀ…………………………………….. 33

65. MỖI NGƯỜI LÀ…………………………………….. 33

66. MỘT TÌNH YÊU…………………………………….. 34

67. VÒNG TRÒN YÊU THƯƠNG……………………… 34

68. CHÀO CHA………………………………………….. 35

69. CON CHUỒN CHUỒN…………………………….. 35

70. CON TIM TRÊN BÀN TAY………………………… 35

71. CON MUỖI 1……………………………………….. 35

72. ĐÓN NGƯỜI BẠN MỚI…………………………… 36

73. TRANG NGƯỜI TRẺ………………………………. 36

74. MÌNH VỚI TA………………………………………. 36

75. NỤ CƯỜI CHO NGƯỜI…………………………… 37

76. TA CA HÁT………………………………………….. 37

77. XÍCH LẠI ĐÂY……………………………………… 37

78. GỌI LỬA THIÊNG…………………………………. 37

79. NÀO CÙNG VỖ TAY……………………………….. 37

80. HAI CON THẰN LẰN CON……………………….. 38

81. CÂU CÁ……………………………………………… 38

82. LƯU ĐÀY SA MẠC…………………………………. 38

83. BÀI CA TẠM BIỆT………………………………….. 38

84. CÙNG MÚA VUI……………………………………. 39

85. ĐI MỘT VÒNG……………………………………… 39

86. NÀO VỀ ĐÂY……………………………………….. 39

87. VÒNG TRÒN YÊU THƯƠNG……………………… 39

88. NỔI LỬA LÊN – NỐI VÒNG TAY LỚN………….. 40

89. BÀI TÌNH CA MỚI…………………………………. 40

90. CÁM ƠN 1…………………………………………… 40

91. CẦN NHẤT………………………………………….. 41

92. CHÀO CHA………………………………………….. 41

93. CHÀO MỪNG 2…………………………………….. 41

94. CHÀO NGƯỜI BẠN MỚI ĐẾN…………………… 41

95. CHỊU CHƠI…………………………………………. 41

96. CHIẾC THUYỀN NAN……………………………… 42

97. ĐÓN NGƯỜI BẠN MỚI…………………………… 42

98. ĐƯỜNG XA…………………………………………. 42

99. CÒ LẢ………………………………………………… 43

100. CÙNG QUÂY QUẦN……………………………… 43

101. GHỒ GHÊ………………………………………….. 43

102. GIAO DUYÊN……………………………………… 43

103. GỌI LỬA THIÊNG………………………………… 43

104. HÁT TO HÁT NHỎ……………………………….. 44

105. HÁT VANG………………………………………… 44

106. HỌP MẶT………………………………………….. 44

107. HƯỚNG TÂM 2…………………………………… 44

108. KHÔNG AI LÀ MỘT HÒN ĐẢO…………………. 45

109. LÀ KITÔ HỮU…………………………………….. 45

110. MÌNH NGỒI BÊN NHAU………………………… 45

111. VUI ÁNH LỬA TRẠI……………………………… 45

112. MỘT CÂY SỐ……………………………………… 46

113. QUAY SANG BÊN MẶT………………………….. 46

114. NHỮNG TRÁI TIM……………………………….. 46

115. RA MÀ XEM……………………………………….. 46

116. MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT NIỀM VUI………. 46

117. VỚI CHÚA VỚI ANH EM……………………….. 47

118. VUI LÀ VUI……………………………………….. 47

119. VUI QUÁ…………………………………………… 47

 II- CA CÓ CỬ ĐIỆU

 120. GHẾ NGỒI…………………………………………. 48

121. GIÃ GẠO…………………………………………… 48

122. HOÀ TẤU………………………………………….. 48

123. KÌA NHÌN XEM……………………………………. 49

124. NGÓN TAY NHÚC NHÍCH………………………. 49

125. LƯU ĐÀY SA MẠC……………………………….. 50

126. NÀO CÙNG VỖ TAY……………………………… 50

127. MANG DANH ĐỨC KITÔ………………………… 50

128. NÀY BẠN VUI…………………………………….. 51

129. CÂU CÁ……………………………………………. 51

130. XE LỬA VIỆT NAM……………………………….. 52

131. NGƯỜI KHÔN…………………………………….. 52

 III- CA TẠM BIỆT

 132. BÀI CA TẠM BIỆT………………………………… 54

133. BẠN ƠI CÓ NHỚ…………………………………. 54

134. CA KHÚC TỪ LY………………………………….. 54

135. HẸN LẦN SAU…………………………………….. 54

136. CA TẠM BIỆT……………………………………… 55

137. LÚC THÚ VUI NÀY………………………………. 55

138. HÃY NÊN NHƯ MUỐI MẶN…………………….. 55

 “Tôi sẽ không ngừng chúc tụng Chúa,

Câu hát mừng Người chẳng ngớt trên môi!”

(Tv 34,2)

Những bài hát sinh hoạt trên đây do chúng tôi sưu tầm lại để giúp sinh hoạt thanh niên giới trẻ trong giáo xứ. Xin chân thành cám ơn các tác giả đã cho ra đời những ca khúc hữu ích này.

Advertisements

%(count) bình luận

 1. Miu Juni nói:

  Cảm ơn! Bài viết rất bổ ích ạ. 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: