GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Tâm linh » ĐỨC PHANXICÔ, VỊ GIÁO HOÀNG VỀ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA

ĐỨC PHANXICÔ, VỊ GIÁO HOÀNG VỀ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Dĩ nhiên, Đức Gioan-Phaolô II có cả một Thông điệp bàn về Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót, và chính ngài đã thiết lập Chúa Nhật II Phục Sinh là Chúa Nhật của lòng thương xót của Chúa, dịp phong thánh cho nữ tu Faustina, ngày 30/4/2000. Đức Gioan-Phaolô II qua đời đúng vào đêm trước ngày lễ lòng Chúa thương xót. Thế nhưng, Đức Tân Giáo Hoàng xem ra là một vị Giáo Hoàng có lòng sùng mộ và tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa cách đặc biệt. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn ( từ ngày được bầu làm Giáo hoàng (13.3) đến nay), rất nhiều lần ngài đã rao giảng về lòng thương xót của Thiên Chúa.

Nhưng trước tiên phải kể đến khẩu hiệu của ngài “Miserando atque eligendo” (Thương xót và chọn gọi), một khẩu hiệu rõ ràng ghi dấu ấn của lòng thương xót của Chúa trên cuộc đời của ngài.

Tiếp đến, chúng ta nhận thấy lòng thương xót của Chúa được ngài làm rõ nét trong buổi đọc kinh Truyền Tin ngày 17.3.2013, trong đó ngài tuyên bố rằng lòng thương xót biến đổi thế giới: « Cảm nghiệm về lòng thương xót thay đổi tất cả. Đó là lời hay ý đẹp nhất mà chúng ta có thể nghe : nó thay đổi thế giới. Một chút lòng thương xót làm cho thế giới ít lạnh lùng hơn và công chính hơn. Chúng ta phải thấu hiểu lòng thương xót này của Thiên Chúa, người Cha giàu lòng thương xót này vốn kiên nhẫn biết bao… Chúng ta hãy nhớ ngôn sứ Isaia, người đã khẳng định rằng cho dầu tội lỗi của chúng ta đỏ như hồng điều, thì tình yêu của Thiên Chúa vẫn làm cho chúng nên trắng như tuyết…Thật đẹp lòng thương xót ! »

Trong bài giảng thánh lễ khai mạc sứ vụ Phêrô, ngài đã mạnh mẽ kêu gọi : “Chúng ta không được sợ hãi lòng nhân từ”.

Trong bài giảng Chúa Nhật Lễ Lá, Đức Phanxicô cho thấy khuôn mặt thương xót của Thiên Chúa được biểu lộ nơi con người  Chúa Giêsu, Đấng đã hạ mình để chữa lành tội lỗi của con người.

Sứ điệp Urbi et Orbi của Đức Thánh Cha là một bài ca tụng lòng thương xót của Thiên Chúa. Ngài nói: “Chúng ta hãy để cho lòng thương xót của Thiên Chúa đổi mới chúng ta, hãy để cho Chúa Giêsu yêu thương chúng ta, hãy để cho cả sức mạnh tình yêu của Ngài biến đổi cuộc sống chúng ta ; và chúng ta hãy trở thành những dụng cụ của lòng thương xót này, những kênh chuyển qua đó Thiên Chúa có thể tưới ướt mảnh đất, giữ gìn toàn thể công trình tạo dựng và làm cho công lý và hòa bình trổ hoa”. Ngài xác tín rằng “lòng thương xót của Thiên Chúa cũng có thể làm trổ hoa trên những mảnh đất khô cằn nhất, có thể mang lại sự sống cho những bộ xương khô”. Ngài kêu gọi hòa bình cho thế giới, với niềm tin sâu xa rằng lòng thương xót của Chúa Kitô Phục Sinh sẽ chiến thắng!

Trước đó, trong bài giảng đêm Vọng Phục Sinh, Đức Thánh Cha đã kêu gọi các tín hữu đừng thất vọng, đừng đánh mất sự tin tưởng và khép lòng mình lại trước lòng thương xót của Chúa, bởi vì không có tội lỗi hay tình trạng nào mà không được Ngài tha thứ và biến đổi.

Tý Linh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: